Giá trị của sự tử tế = The power of kindness / Piero Ferrucci; Phạm Quốc Anh dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 331tr.; 21cm

Thứ hai - 11/05/2020 20:46 1.360 0
Giá trị của sự tử tế = The power of kindness / Piero Ferrucci; Phạm Quốc Anh dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 331tr.; 21cm
Dù bạn có thành công, giàu có đến đâu, nếu không nuôi dưỡng và phát triển được sự tử tế trong bản thân mình, sẽ đến một ngày bạn cảm thấy cuộc đời sẽ mất đi sự tươi đẹp của nó.
Quyển sách “Giá trị của sự tử tế” của tác giả Piero Ferrucci sẽ giúp cho bạn đọc hiểu về lòng tốt dưới góc nhìn hoàn toàn khoa học. Sách do Phạm Quốc Anh biên dịch, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2019.
Với độ dày 331 trang, quyển sách không chỉ nêu rõ giá trị của lòng tốt, mà còn cho người đọc biết rõ lòng tốt sinh ra từ đâu và làm cách nào xây dựng lòng tốt. Để từ đó, mỗi người có thể nhen nhóm, duy trì được sự tử tế trong chính mình, khiến cuộc sống trở nên có ý nghĩa, hạnh phúc và bình an.
Quyển sách gồm 20 bài viết về các chủ đề khác nhau như: “Trung thực”, “Không làm hại”, “Sự ấm ấp”, “Sự tha thứ”, “Cảm giác được thuộc về”, “Lòng tin”, “Thấu cảm”, “Khiêm nhường”, “Kiên nhẫn”, “Hào phóng”,…
Qua đó, bạn đọc sẽ nhận ra rằng lòng tốt và sự đồng cảm là hai trong số nhiều điều thiết yếu khiến cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa. Chúng là khởi nguồn cho hạnh phúc, niềm vui, là nền tảng của một trái tim nồng ấm, sẵn lòng giúp đỡ người khác một cách vô tư. Bằng lòng tốt, tình thương yêu, sự trung thực, chân thành và công bằng với tất cả mọi người, ta có thể bảo vệ sự tử tế. Hoặc việc quan tâm tới mọi người là một việc đáng làm, bởi vì hạnh phúc của chúng ta gắn liền với hạnh phúc của những người khác. Nếu xã hội chìm trong những nỗi buồn phiền, bản thân chúng ta cũng không vui. Khi trái tim và tâm trí ta càng bị cái xấu lấn át, ta càng trở nên bất hạnh. Bởi vậy, lòng tốt và sự đồng cảm là những giá trị ta không thể thiếu được.
Như chính tác giả trình bày một cách đầy đủ và mạch lạc trong sách, để cuộc sống thật sự có giá trị, ta cần củng cố và nuôi dưỡng những giá trị cơ bản của con người như sự nhiệt thành, lòng tốt và sự đồng cảm. Nếu làm được điều đó, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên có ý nghĩa, hạnh phúc và bình an, đồng thời sẽ góp một phần tích cực vào thế giới quanh mình.
Quyển sách “Giá trị của sự tử tế” đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 158 / GI-100TR
- DV.057159
* Phòng Mượn:
- 158 / GI-100TR
- MH.010769, MH.010770

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây