Hãy nói với con rằng “con giỏi lắm": Chìa khoá vàng mở cánh cửa tâm hồn trẻ / Nguyệt Minh. - H. : Lao động, 2013. - 377tr.; 21cm

Thứ ba - 29/08/2023 03:36 440 0
Hay noi voi con rang Con gioi lam
Hay noi voi con rang Con gioi lam
     Với con trẻ việc cha mẹ biết cách quan tâm, khích lệ, khen ngợi đúng lúc, đúng chỗ có một vai trò vô cùng quan trọng trong hình thành tính cách trẻ, thúc đẩy những hành vi tốt ở trẻ, nhưng ngược lại nếu không biết cách thì không những không mang lại nhũng kết quả tích cực mà còn mang lại những kết quả trái chiều làm hỏng tính cách trẻ, khiến trẻ trở thành tự cao tự đại, đó cũng chính là điều quyển sách “Hãy nói với con rằng con giỏi lắm” của tác giả Nguyệt Minh do nhà xuất bản Lao động xuất bản năm 2013, dày 377 trang muốn gửi gắm tới các bậc làm cha mẹ. 
     Thông qua các ví dụ minh họa gần gũi, quyển sách nêu ra các cách làm thế nào khích lệ, động viên trẻ, giúp trẻ tự tin hơn vào chính bản thân mình, vào những điều tốt đẹp mà trẻ có được như: Nên thay đổi bản thân mình trước; Làm thế nào để phát hiện được tiềm năng của trẻ; Nuôi trẻ thành tài; Quý giá nhất chính là tình thân,... Điều này giúp hình thành cho trẻ suy nghĩ: Thành công có được không phải do tài năng, may mắn mà do sự cố gắng, nghiêm túc và công sức do trẻ cố gắng mà có. 
     Sau khi đọc xong quyển “Hãy nói với con rằng con giỏi lắm” bạn sẽ hiểu rõ hơn về tâm lý trẻ em, và những phương pháp để có thể mở cánh của tâm hồn của trẻ. 
     Sách được Thư viện thành phố Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
     Ký hiệu phân loại: 649 / H112N
     PHÒNG MƯỢN: ME.008872; ME.008873

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây