Cai thuốc lá dễ dàng cùng Allen Carr / Allen Carr; Duy Anh dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 261tr.; 23cm​​​​​​​

Thứ sáu - 15/01/2021 03:04 1.764 0
Cai thuốc lá dễ dàng cùng Allen Carr / Allen Carr; Duy Anh dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 261tr.; 23cm​​​​​​​
   Làm thế nào để cai thuốc lá? Cai thuốc lá có thật sự khó như bạn tưởng tượng?... Cai thuốc lá được biết là một trong những điều khó khăn nhất mà một người có thể trải qua, điều này bắt đầu như một thói quen và dần dần trở thành một phần của cuộc sống nên rất khó từ bỏ. Tuy nhiên, trong số đó có nhiều người rất cố gắng để bỏ thuốc lá và nhiều người đã tiếp tục cố gắng ngay cả khi họ có thể đã không thành công trước đây. 
    Nhằm mục đích chia sẻ những phương pháp cai thuốc lá hiệu quả đến bạn đọc, năm 2020 Nxb. Thế giới đã ấn hành quyển sách “Cai thuốc lá dễ dàng cùng Allen Carr” của tác giả Allen Carr, do Duy Anh dịch. 
    Sách dày 261 trang đã đưa ra những phân tích chủ yếu về tâm lý giúp bạn đọc bỏ thói quen hút thuốc lá từ chính câu chuyện của tác giả. Allen Carr – là một kế toán viên thành công, cơn nghiện lên đến 100 điếu thuốc một ngày đã gần như đẩy ông đến bờ vực tuyệt vọng. Rồi đến năm 1983, sau vô số nỗ lực cai thuốc lá thất bại, cuối cùng ông đã phát hiện ra thứ mà cả thế giới đang ngóng chờ: Phương pháp cai thuốc lá dễ dàng. Phương pháp của ông đòi hỏi rất nhiều ý chí và nghị lực, nhờ vậy đã dễ dàng cai thuốc lá thành công. Phương pháp của ông không ủng hộ việc cắt giảm thuốc lá, vì điều đó chỉ làm cho thuốc lá trở nên quý giá hơn đối với người đang nghiện thuốc lá. 
    Tác giả đưa ra lời khuyên thiết thực rằng mọi người không nên sử dụng thực phẩm (miếng dán nicotin, kẹo cao su, thuốc xịt mũi hoặc các sản phẩm nicotine khác) vì chúng chỉ phục vụ cho việc nghiện nicotine của một người sẽ tiếp tục và không có lợi cho việc cai thuốc đúng cách. Đồng thời giúp người hút thuốc lá hiểu được những quan niệm sai lầm phổ biến về cai thuốc lá, trong đó có quan niệm giảm dần việc hút thuốc thì sẽ cai nghiện được. Nhưng điều này thực sự không đúng theo kinh nghiệm của tác giả đã chia sẻ. Bên cạnh đó, sách còn giới thiệu sự cai thuốc lá thành công của những người đã từng đọc cuốn sách này ở khắp mọi nơi trên thế giới như: Alaska, Belarus, Brazil, Bulgaria, Canada, Đức, Hà Lan,…
    Đọc quyển sách giúp người nghiện thuốc lá nhận ra rằng hút thuốc là thói quen rất xấu gây nhiều hệ lụy cần phải cai nghiện triệt để, tức là dừng hẳn việc hút thuốc bằng ý chí và tự đặt ra kỷ luật cho bản thân. Nhiều người đã từng hút thuốc lá và đã thừa nhận khi đọc quyển sách này đến trang cuối cùng thì họ tự bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá hoàn toàn không có lợi ích cho sức khỏe, và thường thì những người đã từ bỏ hút thuốc lá sẽ đạt được một bước tiến lớn trong việc nâng cao sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh về sau này. 
    “Cai thuốc lá dễ dàng cùng Allen Carr” thực sự là cẩm nang giúp người đọc có một thái độ tích cực để ngăn chặn việc hút thuốc lá bằng cách tập trung vào tất cả những điều tốt đẹp khi không hút thuốc. Khi hiểu được những lợi ích tuyệt vời của việc bỏ thuốc lá bạn sẽ sớm nhận thức được: Vì sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh hãy bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt!.
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:  
    ▪ Ký hiệu phân loại: 616.86 / C103TH 
    ▪ PHÒNG ĐỌC:  DL.019001
    ▪ PHÒNG MƯỢN: ME.007984; ME.007985 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây