Nông nghiệp xanh, sạch - Kỹ thuật trồng rau mầm / Đặng Thảo Châu. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 159tr.; 21cm

Thứ năm - 08/04/2021 03:22 1.509 0
Nông nghiệp xanh, sạch - Kỹ thuật trồng rau mầm / Đặng Thảo Châu. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 159tr.; 21cm
     Kinh tế ngày càng phát triển và đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu đối với sản phẩm rau bắt đầu từ chú ý trọng lượng chuyển sang chất lượng. Người ta không chỉ muốn được cung cấp rau đầy đủ mà càng quan tâm hơn tới chất lượng, tính an toàn và chỉ tiêu vệ sinh của rau. Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ cần thiết cho sự phát triển và trao đổi chất cơ thể. Có rất nhiều loại hạt giống có thể trồng được rau mầm, tuy vậy bạn cần biết những loại rau mầm nào ăn được và loại rau mầm nào không ăn được cũng như cách trồng rau đúng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
     Quyển sách “Nông nghiệp xanh, sạch - Kỹ thuật trồng rau mầm” do Đặng Thảo Châu biên soạn sẽ giúp bạn có thể trồng được các loại rau mầm giàu chất dinh dưỡng mà không lo bị ô nhiễm. Sách do Nxb. Hà Nội ấn hành năm 2020 với 159 trang, chia thành 2 phần: 
     Phần 1 “Kỹ thuật trồng rau mầm an toàn” giới thiệu các nội dung như: Chủng loại, đặc điểm và sự phát triển của rau mầm; Kỹ thuật sản xuất các loại rau mầm; Thành phần dinh dưỡng của rau mầm; Những điều cần thiết trong sản xuất rau mầm thực phẩm xanh. 
     Phần 2 “Những điều cần biết trong sản xuất rau tại nhà an toàn” trình bày các nội dung như: Khái niệm sản xuất rau an toàn và các nhân tố ảnh hưởng; Yêu cầu cơ bản và quản lý sản xuất rau gia vị an toàn; Cách trồng các loại rau;… Đặc biệt, sách còn hướng dẫn chi tiết bạn đọc kỹ thuật sản xuất an toàn một số loại rau gia vị như: rau cần tây, rau bạc hà, rau thì là, rau cải cúc,… Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tận dụng ban công hay sân thượng của nhà mình để không cần đi chợ mà vẫn có một vườn rau tại nhà với một số loại rau được trồng quanh năm như: dưa chuột, cà chua, mướp đắng, ớt xanh,…
     Quyển sách “Nông nghiệp xanh, sạch - Kỹ thuật trồng rau mầm” là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho mọi người, giúp bạn đọc nhận thức được giá trị dinh dưỡng của rau mầm mang lại cho sức khỏe và bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.
     Trân trọng giới thiệu quyển sách đến các bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
     ▪ Ký hiệu phân loại: 635 / N455NGH
     ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057455 
     ▪ PHÒNG MƯỢN: MF.003950; MF.003951

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây