Phép mầu đêm Giáng Sinh / Charles Dickens; Nhật An biên dịch; Huyền Trân minh hoạ. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 96tr.; 20cm. - (Danh tác rút gọn)

Chủ nhật - 22/12/2019 20:47 1.832 0
Phép mầu đêm Giáng Sinh / Charles Dickens; Nhật An biên dịch; Huyền Trân minh hoạ. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2018. - 96tr.; 20cm. - (Danh tác rút gọn)

Nhà văn Charles Dickens (1812-1870) là tiểu thuyết gia nổi tiếng của nước Anh và thế giới. Ông được xem là người kể chuyện kỳ tài, làm say mê nhiều thế hệ độc giả. Nhiều tác phẩm nổi tiếng của ông đã quen thuộc với bạn đọc Việt Nam như: Oliver Twist, David Copperfield, A Christmas Carol,…
Quyển sách “Phép mầu đêm giáng sinh” của ông, do Nhật An biên dịch, Huyền Trân minh họa, Nxb. Trẻ ấn hành năm 2018, sẽ giới thiệu đến các bạn câu chuyện ly kỳ diễn ra trong đêm Giáng Sinh của ông già nóng tính mang tên Ebenezer Scrooge và những thay đổi sau đêm Giáng sinh ấy.
Với độ dày 96 trang, quyển sách khắc họa sống động nhân vật ông già Ebenezer Scrooge giàu có nhưng keo kiệt, gắt gỏng. Tuy nhiên, ông già khó tính này đã có chuyển biến lớn về tư tưởng, tình cảm, nhận thức sau cuộc ghé thăm của những “vị khách siêu nhiên” trong đêm Giáng Sinh như: Hồn ma vất vưởng Jacob Marley, Hồn ma Giáng sinh Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Chỉ sau một đêm, Scrooge trở thành một con người hoàn toàn khác. Giờ đây, ông nhìn cuộc đời bằng góc nhìn mới mẻ, nhận ra tầm quan trọng của những người quanh ông. Từ câu chuyện đó, quyển sách mang đến thông điệp cho người đọc: Giàu có không quan trọng bằng việc sống hạnh phúc, và có thể tìm thấy hạnh phúc từ việc chia sẻ, giúp đỡ mọi người.
Sách đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 813 / PH206M
- NA.004014, NA.004015

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây