Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ văn hóa cơ sở năm 2013

Thứ tư - 14/08/2019 03:17 1.148 0
Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ văn hóa cơ sở năm 2013
Văn hóa được xem vừa là động lực vừa là mục tiêu của sự phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng và phát triển văn hóa là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng về phát triển văn hóa ở địa bàn cơ sở, trong những năm qua, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đã có nhiều giải pháp củng cố, xây dựng và phát triển các thiết chế văn hóa đi đôi với việc không ngừng quan tâm bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở.
Thực hiện Kế hoạch số 26 ngày 7/3/2013 của UBND TP Cần Thơ về việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2013, được sự chỉ đạo của Sở VHTTDL, Thư viện Thành phố phối hợp Bảo tàng Thành phố, Trung tâm Văn hóa Thành phố và Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ văn hóa cơ sở cho 61 học viên là cán bộ quản lý nhà văn hóa, thư viện – phòng đọc sách, nhà truyền thống các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Lớp tập huấn được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 07 – 09/8/2013) tại Bảo Tàng TP. Cần Thơ.
Nội dung tập huấn bao gồm: Triển khai hướng dẫn tổ chức hoạt động mô hình phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố Cần Thơ; Quy định của UBNDTP Cần Thơ về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận các danh hiệu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Di sản văn hóa và công tác giáo dục truyền thống; Công tác tuyên truyền cổ động tại Nhà văn hóa xã, phường, thị trấn; Tổ chức hoạt động câu lạc bộ ở cơ sở; Quản lý và tổ chức hoạt động của thư viện cơ sở.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, mặc dù lớp tập huấn được tổ chức chỉ trong 3 ngày, khối lượng kiến thức tương đối nhiều, nhưng đa số học viên đều có tinh thần học tập nghiêm túc, tham dự khá đầy đủ các buổi lên lớp. Ban Tổ chức đã mời những đồng chí là cán bộ lãnh đạo có chuyên môn vững vàng đồng thời kinh nghiệm trong công tác, trình bày trọng tâm giúp học viên tiếp thu bài dễ dàng. Học viên được tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài liệu học tập và hỗ trợ kinh phí theo quy định. Nhìn chung, lớp tập huấn đã đạt yêu cầu về tiến độ thời gian và nội dung theo kế hoạch đề ra.
Kết thúc lớp tập huấn, 58/61 học viên đủ điều kiện đã được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cấp Giấy Chứng nhận.
Trong thực tiễn, hoạt động văn hóa là một lĩnh vực khá phức tạp và không ngừng phát triển, do đó những kiến thức được cung cấp từ lớp tập huấn có tính chất tạo nền tảng cho các cán bộ văn hóa cơ sở tiếp tục nghiên cứu, rèn luyện các kỹ năng cần thiết và vận dụng linh hoạt vào thực tế công tác của mình, góp phần tích cực tuyên truyền, phổ biến đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc sáng tạo, phổ biến và hưởng thụ những giá trị văn hóa, nghệ thuật, từng bước tạo dựng lối sống văn minh, gìn giữ và phát huy những phong tục tập quán, lễ nghi tốt đẹp, vừa đậm đà bản sắc dân tộc, vừa phù hợp với trào lưu văn hóa tiến bộ của nhân loại, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
ẢnhÔng Đặng Thái Hoà - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ trao Giấy Chứng nhận cho các học viên.
Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây