Thư viện TP. Cần Thơ tham gia Hội sách TP. Cần Thơ lần thứ III năm 2019

Chủ nhật - 15/09/2019 09:23 1.698 0
Lễ khai mạc Hội sách được tổ chức trang trọng và thu hút đông đảo du khách
Lễ khai mạc Hội sách được tổ chức trang trọng và thu hút đông đảo du khách

     Hội Sách TP. Cần Thơ lần thứ III năm 2019 với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập” do UBND TP. Cần Thơ chủ trì đã diễn ra tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ từ ngày 25 đến 31/3/2019.
     Tham gia Hội sách lần này, Thư viện TP. Cần Thơ đã thực hiện Gian triển lãm sách – hình ảnh chuyên đề cùng với việc tổ chức các sự kiện quảng bá hoạt động và khuyến khích, tôn vinh văn hóa đọc.
     Gian triển lãm sách – hình ảnh chuyên đề gồm 1000 tư liệu về các nội dung: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Biển đảo Việt Nam; Bộ sưu tập Từ điển các loại; Lịch sử, văn hóa Cần Thơ và Nam bộ; Sách về giáo dục kỹ năng sống dành cho thanh thiếu niên; 50 tập hình ảnh có nội dung tổng hợp. Bộ sưu tập 256 hình ảnh chuyên đề “Nam bộ xưa” với nội dung về hệ thống kết cấu giao thông, đô thị, đời sống, sinh hoạt của người dân các tỉnh khu vực Nam bộ chủ yếu trong thời kỳ đầu thế kỷ XX.
     Bên cạnh đó, Thư viện Thành phố hướng dẫn cài đặt, cung cấp tài khoản điện tử cho khách tham quan đọc Ebook trên máy vi tính/smarphone cá nhân với số lượng 6.000 nhan đề Ebook về các nội dung: Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Gia đình, Y học – Sức khỏe, Văn hóa, Lịch sử, Chính trị, Tôn giáo, Khoa học – Kỹ thuật, Kinh tế - Quản trị, Kỹ năng Đoàn – Đội, Sách cho tuổi mới lớn, Sách thiếu nhi;...
     Đặc biệt trong khuôn khổ Hội sách lần này, Thư viện Thành phố đã tổ chức 04 sự kiện thu hút đông đảo người tham dự.
     Tổng kết và trao giải Hội thi tuyên truyền sách “Cần Thơ - Thành phố mến yêu” do Thư viện phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ tổ chức với sự tham gia của 15 cơ sở Đoàn chào mừng kỷ niệm 15 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Trước đó, Vòng sơ khảo đã được diễn ra vào ngày 16/3/2019 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ. Trong thời gian từ 08 đến 10 phút, mỗi đội thi tuyên truyền 01 quyển sách về lịch sử, văn hóa, danh nhân của TP. Cần Thơ. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 14 giải thưởng cho các đội dự thi, trong đó tiết mục dự thi của Đoàn Khối cơ quan Dân chính Đảng được giải Nhất. Hội thi đã giúp đoàn viên - thanh niên thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa của địa phương, từ đó bồi dưỡng lòng yêu quê hương và ý thức, trách nhiệm góp phần xây dựng Cần Thơ ngày càng phát triển.
     Nói chuyện chuyên đề “Đọc sách - con đường phát triển bản thân” và giao lưu cùng nhà báo Dương Thành Truyền với những chia sẻ từ diễn giải đã giúp bạn đọc có cơ hội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong việc đọc sách, cảm thụ sách và học hỏi từ sách. Từ đó hiểu được vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách trong việc làm giàu tri thức, bồi dưỡng tư tưởng, tình cảm, nhân cách, đạo đức, là con đường để con người hoàn thiện và phát triển.
     Giao lưu tác giả - tác phẩm “Tác giả Nhâm Hùng với các ấn phẩm biên khảo về Cần Thơ” thu hút rất đông độc giả. Trong dịp này, nhiều bạn đọc đã đặt câu hỏi giao lưu với tác giả về Cần Thơ xưa và nay. Cùng với các ấn phẩm của ông, buổi giao lưu đã cung cấp những thông tin bổ ích và thú vị về mảnh đất Cần Thơ – Tây Đô đến đông đảo bạn đọc, khách tham quan.
     Ngày hội thiếu nhi “Cùng em đọc sách” với các hoạt động phong phú như triển lãm sách thiếu nhi, thi viết cảm nhận về sách, thi “Rung chuông vàng”,... thu hút hơn 700 em học sinh ở cấp 1 và 2 tham gia. Đặc biệt Cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho học sinh cấp 2 với nội dung trả lời câu hỏi về Bác Hồ, Lịch sử - văn hóa TP. Cần Thơ, Gương anh hùng liệt sĩ, Tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng, đã tạo nên không khí vui tươi sôi động và để lại những dấu ấn đẹp cho các bạn nhỏ khi tham gia Hội sách.
     Các hoạt động của Thư viện thành phố đã tạo được nhiều dấu ấn tại Hội sách TP. Cần Thơ, nhiều tài liệu có giá trị của Thư viện đã được giới thiệu rộng rãi đến công chúng. Thông qua các hoạt động, Thư viện Thành phố đã phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là tuyên truyền việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và bảo vệ chủ quyền biển đảo trong các tầng lớp nhân dân, chào mừng kỷ niệm 15 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương; Quảng bá đất nước – con người Cần Thơ và Nam bộ, góp phần phổ biến lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi dưỡng lòng tự hào và tình yêu quê hương cho nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ; Tăng cường sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị nhằm huy động thêm nguồn lực tham gia vào việc tôn vinh và khuyến khích phát triển văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực cho sự thành công của Hội sách.
     Kết thúc Hội sách, gian triển lãm của Thư viện TP. Cần Thơ đã thu hút hơn 60.000 lượt người xem, đồng thời được Ban tổ chức tặng Giấy khen về những đóng góp cho thành công của Hội sách, để lại trong lòng mọi người nhiều cảm xúc, ấn tượng, trên hết là lan tỏa tình yêu sách, văn hóa đọc rộng rãi trong cộng đồng.
Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)
* Một số hình ảnh hoạt động:
 
.
03 cơ sở đoàn đạt giải thưởng tại Hội thi tuyên truyền sách "Cần Thơ - Thành phố mến yêu" 
 
.
Tiết mục giới thiệu quyển sách "Kể chuyện Bến Ninh Kiều" của Đoàn Khối cơ quan Dân chính Đảng đạt giải Nhất tại Hội thi tuyên truyền sách
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.


                                                 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây