Biết ơn nhiều hơn sẽ hạnh phúc hơn / Tuệ Tâm. - H. : Dân trí, 2021. - 156tr.; 19cm. - (Tủ sách trí tuệ)

Thứ sáu - 24/09/2021 10:27 736 0
Biết ơn nhiều hơn sẽ hạnh phúc hơn / Tuệ Tâm. - H. : Dân trí, 2021. - 156tr.; 19cm. - (Tủ sách trí tuệ)
Có lúc nào bạn chợt nghĩ: Sao mình xấu thế? Sao chân mình ngắn thế? Sao mình không chơi thể thao giỏi? Sao bố mẹ mình không giàu có? Sao mình lại rơi và hòan cảnh bất hạnh thế này?

Bạn thân mến, những suy nghĩ như vậy chỉ khiến chúng ta sống trong lo sợ, buồn bực. Và cảm thấy chán ghét cả thế giới, cảm thấy cuộc sống thật chán nản và khó khăn.

Bạn thân mến, bạn hãy thử nghĩ mà xem, tuy chân bạn không dài nhưng ngoài kia còn rất nhiều người phải lắp chân giả, bố mẹ bạn không giàu, nhưng ngoài kia vẫn còn nhiều người không biết bố mẹ mình là ai…

Hãy biết ơn vì ít nhất bạn đang sống một cách bình thường, có cuộc sống bình thường hoặc ít nhất hãy biết ơn vì bạn được sống. Khi bạn học được cách biết ơn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Lúc đó bạn sẽ nhận ra: Hạnh phúc không hề xa xỉ, hạnh phúc là khi biết ơn cuộc đời, và mọi người.

Đó là những thông điệp được tác giả Tuệ Tâm gửi đến bạn đọc khi biên soạn quyển sách “Biết ơn nhiều hơn sẽ hạnh phúc hơn”.

Sách do Nxb. Dân trí xuất bản năm 2021 với 156 trang, gửi đến bạn đọc những bài viết, những câu chuyện ý nghĩa như: Cho là nhận; Khi yêu mọi thứ đang có, chúng ta có mọi thứ mình cần; Lòng biết ơn làm thay đổi cuộc đời; Học cách biết ơn những điều tầm thường để hiểu thế nào là hạnh phúc; Tha thứ cho người khác là bạn đang giải thoát cho mình; Tâm thái bình thản là ngọn nguồn của cuộc sống hạnh phúc; Sức mạnh của nụ cười; Chuyện cây táo; Một ly sữa; Tách cà phê muối; Lòng biết ơn và niềm hạnh phúc; Chiếc áo của bà; Vị khách tốt bụng; Đón nhận;...

Đọc quyển sách, chúng ta càng hiểu được khi thực hành lòng biết ơn, thì cuộc sống cá nhân của mỗi người sẽ thay tích cực và sống có ý nghĩa hơn, góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Biết ơn nhiều hơn sẽ hạnh phúc hơn” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / B308Ơ
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060070
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012571; MH.012572

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây