Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ thế giới / Sưu tầm, biên soạn: Nguyễn Văn Dương, Vũ Thị Kim Yến, Nguyễn Thị Bình, Lường Thị Lan. - H. : Văn học, 2017. - 211tr. : Ảnh; 21cm. - (Bác Hồ với thế hệ trẻ)

Thứ sáu - 31/07/2020 05:28 1.668 0
Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ thế giới / Sưu tầm, biên soạn: Nguyễn Văn Dương, Vũ Thị Kim Yến, Nguyễn Thị Bình, Lường Thị Lan. - H. : Văn học, 2017. - 211tr. : Ảnh; 21cm. - (Bác Hồ với thế hệ trẻ)
Cuộc đời họat động cách mạng đầy sôi nổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng cho hoài bão, ý chí nghị lực và cả sức mạnh của tuổi trẻ trong cuộc đấu tranh cách mạng và thúc đẩy phát triển xã hội.
Cũng từ thực tiễn hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phấn đấu không mệt mỏi góp phần vào củng cố cho sự nghiệp đoàn kết quốc tế cao đẹp. Bằng lời nói và việc làm cụ thể, Người đã luôn nêu cao tấm gương tuyệt vời về tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng. Trái tim mênh mông của Người “ôm trọn non sông mọi kiếp người”, không chỉ trải đều tình thương yêu cho đồng bào, đồng chí, già trẻ, gái trai của Việt Nam mà còn dành tình cảm hữu nghị, thân thiết, thủy chung cho đồng chí, bạn bè quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ. 
 Nằm trong Tủ sách Bác Hồ với thế hệ trẻ, quyển sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ thế giới” sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ thêm quá trình hoạt động cách mạng của người, đặc biệt là tình cảm của Người dành cho thế hệ trẻ.
Qua 211 trang, sách chuyển tải đến bạn đọc 30 câu chuyện được bố cục 2 phần:
Phần 1 trình bày “Những câu chuyện về hành trình 30 năm bôn ba ở nước ngoài tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc” như: Trong ngõ hẹp Compoint; Người khách buổi sớm; Người bạn tốt của các dân tộc thuộc địa; Henri Barbusse; Thăm chiến sĩ cộng sản Nguyễn Ái Quốc; Người đồng chí từ Phương Đông; Những lần gặp Bác; Thầu Chín ở Xiêm; Những ngày gần Bác; Mãi mãi nhớ ơn Người;…
Phần 2 với những câu chuyện như: Những câu chuyện ngoại giao sâu sắc với Bác Hồ; Lần đầu gặp gỡ với Việt Nam; Bác Hồ kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười ở Thủ đô mới tiếp quản; Lời hứa với Bác và phần thưởng của Bác; Một buổi đi dạo mát; Bác Hồ với các nghệ sĩ ballet; Trái tim của một chiến sĩ; Chủ tịch Hồ Chí Minh - vĩ đại trong sự giản dị và giản dị trong sự vĩ đại; Tôi được gặp Bác Hồ… thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thanh thiếu niên nước ngoài, cũng như tình cảm của thanh thiếu niên quốc tế đối với Người. 
Đọc sách, chúng ta càng thấy rõ, trong suốt cuộc hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi đến rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở những nơi Người đã đặt chân tới đều để lại niềm thương yêu quý trọng chân thành của nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên. 
Quyển sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với tuổi trẻ thế giới” là tài liệu thiết thực giúp  bạn đọc nghiên cứu, học tập tấm gương đạo đức và vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác thanh thiếu niên, công tác đối ngoại trong giai đoạn hiện nay.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 305.235 / CH500T
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.054058
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.018791; MA.018792

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây