Hạnh phúc gia đình - Những điều cần biết : Hôn nhân với cuộc sống gia đình / Lê Thị Hiền, Nguyễn Thanh Xuân, Phạm Danh Tiên biên soạn. - H. : Văn hoá dân tộc, 2020. - 115tr.; 20cm

Thứ ba - 30/06/2020 23:52 1.661 0
Hạnh phúc gia đình - Những điều cần biết : Hôn nhân với cuộc sống gia đình / Lê Thị Hiền, Nguyễn Thanh Xuân, Phạm Danh Tiên biên soạn. - H. : Văn hoá dân tộc, 2020. - 115tr.; 20cm
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Ngày nay trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn đánh giá rất cao vị thế và vai trò của gia đình. Gia đình Việt Nam trong thời kỳ đổi mới hiện nay là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển đất nước nhằm thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh.
Nhằm cung cấp tới bạn đọc những kiến thức để xây dựng gia đình hạnh phúc, năm 2020 Nxb. Văn hóa dân tộc xuất bản bộ sách nhiều tập Hạnh phúc gia đình - Những điều cần biết. Trong đó, quyển sách “Hạnh phúc gia đình - Những điều cần biết: Hôn nhân với cuộc sống gia đình” sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 phần nội dung gồm:
Phần 1 “Một số vấn đề chung về hôn nhân và gia đình” trình bày khái lược về hôn nhân và gia đình, vai trò của hôn nhân và gia đình, tình yêu và hôn nhân, những tiền đề để đảm bảo cho hôn nhân hạnh phúc.
Phần 2 “Một số quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình” trình bày những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình, quy định bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình, quy định về kết hôn, quan hệ giữa vợ và chồng. 
Phần 3 “Một số kinh nghiệm giữ gìn hôn nhân hạnh phúc” đề cập đến việc giải quyết  những vấn đề nảy sinh thời kỳ mới kết hôn, những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày, những vấn đề nảy sinh thời kỳ cao tuổi. Đặc biệt trình bày 9 nguyên tắc được xem là chìa khóa cho hôn nhân hạnh phúc gồm:
* 4 điểm chung của vợ chồng: cùng mục tiêu phấn đấu; cùng môi trường sống; cùng mối quan tâm về cuộc sống; có cùng những người bạn. 
* 3 nhu cầu chính của người chồng: được tôn trọng; thích dịu dàng; được ủng hộ, được thừa nhận, được thấu hiểu. 
* 3 nhu cầu chính của người vợ: cảm giác an toàn, lãng mạn, được cưng chiều và dỗ dành.
* 3 vấn đề lớn trong cuộc sống: vấn đề kinh tế; vấn đề giới tính; vấn đề giao tiếp.
* 3 nhiều: quan tâm đến nhau nhiều hơn; tìm ra nhiều ưu điểm của bạn đời; nói chuyện tích cực. 
* 3 ít: ít phàn nàn; ít chỉ trích; ít hiểu lầm.
* 4 điều vợ/chồng nên làm: nghĩ về điều tốt của bạn đời; tán thưởng sở trường của bạn đời; thông cảm điều khó xử của bạn đời; bao dung khuyết điểm của bạn đời. 
* 4 câu nên nói khi vợ/chồng ở bên nhau: thật xin lỗi, anh/em sai rồi; Em/anh tin tưởng anh/em; Em/anh thấy vinh dự và tự hào về anh/em; Anh/em yêu em/anh. 
* 3 điều phải luôn ghi nhớ: Chuyện nhà không có đúng hay sai, mà chỉ có hòa thuận hay bất hòa; Nhà là nền móng và linh hồn, cả hai đều nằm trong tay người phụ nữ cùng với bạn đời của mình; Sức mạnh vĩ đại nhất trên thế giới là tình yêu, vũ khí mạnh nhất là cảm động. 
Qua 115 trang sách với những dẫn chứng là tình huống thường gặp trong cuộc sống hôn nhân gia đình, bạn đọc là các bạn trẻ sẽ lĩnh hội được nhiều điều bổ ích và có thêm kiến thức để không bỡ ngỡ khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Sách cũng giúp người đã lập gia đình bổ sung kiến thức và nâng cao nhận thức xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 306.872 / H107PH
▪ PHÒNG ĐỌC:  DV.057808
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.022225; MA.022224

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây