Học từ thất bại : Những bài học vĩ đại nhất trong cuộc đời đều đến từ thất bại / John C. Maxwell ; Minh Thư dịch. - Tái bản lần 4. - H. : Lao động, 2018. - 264tr. : Hình vẽ; 24cm. - (Tủ sách V-Biz)

Thứ bảy - 14/09/2019 08:45 1.122 0
Học từ thất bại : Những bài học vĩ đại nhất trong cuộc đời đều đến từ thất bại / John C. Maxwell ; Minh Thư dịch. - Tái bản lần 4. - H. : Lao động, 2018. - 264tr. : Hình vẽ; 24cm. - (Tủ sách V-Biz)
Thất bại là vấn đề ai cũng gặp trong cuộc sống, nhưng sự nhận thức và phản ứng của mỗi con người đối với thất bại lại khác nhau. Tùy theo cách phản ứng với thất bại của từng cá nhân mà chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống hay không. Quyển sách “Học từ thất bại” do John C. Maxwell biên soạn, Nxb. Lao Động ấn hành năm 2018 sẽ là quyển cẩm nang chỉ dẫn cho các bạn cách thức vượt qua những giai đoạn khó khăn hằng ngày.
Thông qua 264 trang sách, bạn đọc cũng sẽ được trải nghiệm các góc độ của việc học hỏi từ thất bại. Đầu tiên, tinh thần của học hỏi đó là sự khiêm tốn, giúp con người nhìn nhận bản thân một cách chính xác, rút kinh nghiệm được một cách triệt để từ những sai lầm để bản thân được hoàn thiện hơn. Nền tảng của học hỏi là thực tế, là thứ bạn học được gì từ khó khăn đã trải qua. Nếu bạn học hỏi được càng nhiều bạn sẽ trưởng thành và những khó khăn bạn đã vượt qua không thể làm khó bạn được nữa.
Bước đầu tiên của học hỏi là trách nhiệm, phải nhận thức được rõ nguyên nhân nào do bản thân mình và nguyên nhân nào do môi trường bên ngoài, là cơ sở để bắt đầu thực hiện việc học hỏi. Liên tục trau dồi để cải thiện bản thân là tâm điểm của việc học hỏi. Hi vọng là động lực của học hỏi, là công cụ đầy uy lực đem lại cho con người sức mạnh để đối mặt và vượt qua thất bại. Xây dựng lộ trình học hỏi bằng tinh thần cầu thị, phải nuôi dưỡng và mở rộng tâm hồn. Người sẵn sàng học hỏi luôn nhìn vào chính bản thân mình để tìm ra nguyên nhân của vấn đề trước khi tìm kiếm nguyên nhân ở bên ngoài. Chất xúc tác cho việc học hỏi chính là nghịch cảnh, là cơ hội để khám phá bản thân nếu chúng ta muốn hiểu thêm về chính mình và là cơ sở để thiết lập những chuyển đổi tích cực nếu bạn phản ứng đúng đắn với nó.
Các vấn đề gặp trong cuộc sống chính là cơ hội để học hỏi. Bạn hãy lường trước vấn đề để có sự chủ động, truyền tải vấn đề để được nhiều người giúp đỡ và đánh giá cẩn thận từng vấn đề có thể học hỏi được nhiều nhất từ việc giải quyết vấn đề đó. Và để việc học hỏi được từ thất bại bạn phải thay đổi, nó phải được xây dựng trên nền tảng nhận thức từ bên trong và là một quá trình đi từ tư duy, cảm xúc đến hành động.
Trong quyển sách này, tác giả đã bàn luận những sự khác biệt lớn giữa người biết học hỏi từ thất bại của bản thân với những người không làm được điều đó. Cuộc đời chứa đầy những thất bại nhưng khi một người rút ra được điều gì đó quý giá từ những giây phút khó khăn, họ sẽ tự giải thoát mình khỏi sự kiểm soát của hoàn cảnh đối với tâm trí, thân thể, trái tim và tâm hồn mình.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Càn Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 158/H419T
- DL.17336
* Phòng Mượn:
- 158/H419T
- MH.9819, MH.9820
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây