Luận về tình yêu : Chuyên đề đặc biệt dành cho tuổi trẻ / Osho; Lê Tuyên biên dịch. - Tái bản lần thứ 2. - H. : Hồng Đức, 2019. - 190tr.; 21cm

Thứ hai - 10/02/2020 21:10 1.080 0
Luận về tình yêu : Chuyên đề đặc biệt dành cho tuổi trẻ / Osho; Lê Tuyên biên dịch. - Tái bản lần thứ 2. - H. : Hồng Đức, 2019. - 190tr.; 21cm

Bạn đã từng yêu, đang yêu và sẽ yêu nhưng đã bao giờ bạn định nghĩa được đầy đủ tình yêu là gì?
Quyển sách “Luận về tình yêu” của tác giả Osho – một trong những nhà tư tưởng lớn của thời đại, sẽ dẫn dắt bạn vào cuộc hành trình đến với tình yêu chân thành, đích thực, đúng nghĩa. Sách do Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2019, có độ dày 190 trang, gồm 03 phần.
Phần 1 mang tên “Cuộc hành trình từ “tôi” đến “chúng tôi”” nói về việc con người cần phải thoát ra khỏi chiếc vỏ của bản ngã và cần biết về các giai đoạn trong đời sống và tình yêu. Khi nói về bản chất tình yêu, tác giả cho rằng: “Tình yêu là thứ không thể học tập hay trau dồi mà có được. Khi bạn học tập một điều gì đó, điều đó có nghĩa là nó đến từ bên ngoài; không hề phát triển từ bên trong. Và tình yêu phải là thứ phát triển từ bên trong tâm hồn nếu đó là thứ tình yêu đích thực”.
Phần 2 với tiêu đề “Tình yêu là cơn gió” phân tích những ý nghĩ về sự lo lắng, ngại ngần và mâu thuẫn thường có trong tâm hồn con người: muốn có được tình yêu nhưng lại sợ tình yêu. Từ đó gởi đến người đọc thông điệp: “Hãy vứt bỏ con tim cô đơn để cảm nhận được hạnh phúc… Hãy yêu một người nhưng đừng chiếm hữu họ, và đừng để mình bị chiếm hữu. Hãy đòi hỏi sự tự do, và đừng đánh mất tình yêu”.
Phần 3 với tên gọi “Mối quan hệ và sự chia sẻ” chỉ cho bạn biết: “Tình yêu không bao giờ là mối quan hệ, yêu nghĩa là chia sẻ. Nó giống như một dòng sông, tuôn trào, không có điểm cuối. Nó không phải là câu chuyện khởi đầu từ điểm này và kết thúc từ điểm đó. Khi những người yêu nhau biến mất, tình yêu vẫn luôn còn đó”.
Quyển sách “Luận về tình yêu” sẽ truyền cảm hứng cho bạn, hướng bạn đến một đời sống mới mẻ, sống động, tràn ngập yêu thương. Và hãy luôn ghi nhớ yêu có nghĩa là biết chắt lọc để tình yêu đúng nghĩa được lên ngôi. Tình yêu ấy sẽ đem đến cho bạn sự tự do hạnh phúc.
Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Bạn đọc tra tìm quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
* Phòng Đọc:
- 155.5 / L502V
- DV.056961
* Phòng Mượn:
- 155.5 / L502V
- MH.010656, MH.010657

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây