Nghệ thuật nói chuyện : Các nguyên tắc, kĩ xảo lời nói và hành động trong giao tiếp hiện đại / Hồng Khanh. - Tái bản lần thứ 4. - H. : Hồng Đức, 2021. - 311tr.; 21cm

Thứ năm - 16/12/2021 21:58 1.398 0
Nghệ thuật nói chuyện : Các nguyên tắc, kĩ xảo lời nói và hành động trong giao tiếp hiện đại / Hồng Khanh. - Tái bản lần thứ 4. - H. : Hồng Đức, 2021. - 311tr.; 21cm
Bạn có thường thấy dễ nói chuyện với người khác không? Đối với nhiều người, chỉ riêng ý nghĩ phải tham gia trò chuyện, nhất là với một người lạ, cũng làm họ lo lắng. Tuy nhiên, cũng có những người hoạt bát tự tin giao tiếp với mọi người. Hầu hết chúng ta, nhất là các bạn trẻ, dù nhút nhát hay hoạt bát, đều cần tiếp tục trau dồi nghệ thuật nói chuyện.

Đọc và thực hành quyển sách “Nghệ thuật nói chuyện” sẽ là giải pháp hữu ích giúp các bạn biết cách nói chuyện được nhiều người tin tưởng, yêu mến. Sách do Hồng Khanh biên soạn, NXB Hồng Đức tái bản lần thứ 4 vào năm 2021 với độ dày 311 trang.

 Sách bố cục 8 chương trình bày các nguyên tắc, kỹ xảo lời nói và hành động trong nghệ thuật giao tiếp gồm: Nghệ thuật nói chuyện của đàn ông, phụ nữ, của những người đang yêu, nghệ thuật trò chuyện xã giao, khi phỏng vấn, trong cơ quan và giữa bạn bè. 

Như khi bàn về phong độ nói chuyện của đàn ông, tác giả viết: “Ngôn ngữ của chúng ta nên thẳng thắn, nhưng không nên thô bạo, kiêu ngạo, nhiều lúc có thể nói vài câu mềm mỏng, nhưng tránh hư vô, nông nổi và dối trá”

Tác giả cũng khuyên phụ nữ phát huy ưu thế ngôn ngữ nữ tính, bởi vì: Ngôn ngữ mang đầy sắc thái tình cảm trong giao tiếp luôn tạo sự thiện cảm. Sử dụng ngôn ngữ nữ tính nói chuyện với chồng hoặc người yêu thì sẽ làm tình yêu đẹp thêm; với bạn bè sẽ làm họ cảm thấy mình được đồng cảm; với đồng nghiệp thì sẽ đạt được sức mạnh to lớn. 

Về nghệ thuật nói chuyện với người đang yêu, tác giả cũng nhắc nhở: Bạn không nên keo kiệt với những lời nói yêu thương, hãy tâm sự với người yêu về tình cảm của mình, tâm sự và thể hiện tình cảm chân thành sẽ đem đến cho bạn những điều thú vị kỳ diệu giữ cho tình yêu luôn nồng ấm.

Đối với bạn bè, những người bạn tốt luôn là người vui mừng thành công của bạn chứ không phải tâng bốc bạn, kịp thời ủng hộ, giúp đỡ bạn khi bạn gặp bất hạnh hoặc đau khổ, phê bình và khuyên bảo bạn khi bạn có khuyết điểm hoặc mắc sai lầm. Tuy nhiên muốn có những lời phê bình thân thiện, hãy chú ý đến cách thức và nghệ thuật phê bình.

Về nghệ thuật trò chuyện xã giao, khi phỏng vấn hay giao tiếp trong công sở cũng được tác giả đưa ra những nguyên tắc và ví dụ những tình huống chi tiết, các bạn sẽ tìm hiểu rõ hơn khi đọc quyển sách.

Với nội dung ngắn gọn, súc tích, “Nghệ thuật nói chuyện” sẽ giúp bạn có duyên ăn nói, tự tin và biết kiểm soát bản thân hơn trong từng lời nói, hành động hay cử chỉ đơn thuần. Đó chính là vốn sống giúp bạn có được thành công và hạnh phúc.  
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 153.6 / NGH250TH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060405
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012913; MH.012914


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây