Sức mạnh gia đình / Hùng Cửu Long. - Tp. Hồ Chí Minh : Văn hoá - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2019. - 232tr. : Hình ảnh; 23cm

Thứ hai - 31/05/2021 23:55 851 0
 Sức mạnh gia đình / Hùng Cửu Long. - Tp. Hồ Chí Minh : Văn hoá - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2019. - 232tr. : Hình ảnh; 23cm
Chân thực, súc tích, phản ảnh sinh động góc nhìn về gia đình thời hiện đại, quyển sách “Sức mạnh gia đình” của tác giả Hùng Cửu Long (tên thật Lê Đình Hùng) là những chia sẻ, đồng cảm và sự ủng hộ cho những bạn đọc muốn xây dựng một gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Sách do Nxb. Văn hoá - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh xuất bản năm 2019 với 232 trang, tác giả gửi đến bạn đọc những bài viết về gia đình, về những giá trị cuộc sống như: Bình đẳng hay không bình đẳng; Chuyện con cái; Đỉnh cao của sự học; Gia đình cần có những gì? Các giá trị cốt lõi của con người? Những việc nên làm cùng gia đình; Thư gửi các con; 7 giá trị quan trọng nhất; Thành công vì có giấc mơ; Thay thái độ - Đổi cuộc đời; Thứ quý giá nhất là thời gian; Tiền không tự đẻ ra tiền; Lao động; Tình yêu. 

Theo tác giả, gia đình là thủy chung, là chia sẻ, là trách nhiệm, là sức khỏe, là học hành, là lao động, là minh bạch, là đoàn kết, là tin tưởng, là tha thứ, là tôn trọng, là yêu thương. Gia đình không đồng nghĩa với sắc đẹp, giàu có, nổi tiếng, địa vị, quyền lực hay muôn vàn các giá trị vật chất bề ngoài khác, mà chính sự yêu thương, chia sẻ, hy sinh, tha thứ, rộng lượng, thấu hiểu mới là giá trị cốt lõi của gia đình hạnh phúc. 

Tác giả cũng chia sẻ góc nhìn của mình với các vấn đề xã hội tác động đến đời sống gia đình hiện đại như: Đạo đức; Tự hào Việt Nam; Bà Tân Vlog, Nhật Hoàng;… Trong đó, những câu chuyện thực tế như: Hạnh phúc trở về với diễn viên Quốc Tuấn sau 15 năm địa ngục; Bài học ứng xử nhân văn trong câu chuyện Cậu bé tìm mẹ trên thiên đường,… đã truyền cảm hứng cho tác giả và gia đình tác giả, giúp tác giả càng trân trọng và giữ gìn những giá trị gia đình mình đang có.

Là một người chồng, người cha, người chủ gia đình từng trải qua nhiều sóng gió, tác giả gửi gắm đến bạn đọc thông điệp chân thành: “Tất cả những gì chúng ta cần là mở lòng mình để thấy quyền năng của gia đình tỏa sáng trong tâm hồn ta, và sử dụng quyền năng đó một cách đầy yêu thương. Yêu thương, gia đình, hạnh phúc là không phải cầu nguyện hay cầu xin đấng thần linh nào ban cho cả, mà do ta giáo dục và nuôi dưỡng trong tâm hồn mình”

“Sức mạnh gia đình” là quyển sách tham khảo hữu ích cho những ai muốn xây dựng một cuộc đời ý nghĩa và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / S552M
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.018491
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011125; MH.011126

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây