Tối đa hoá sức mạnh bộ nhớ  / Nishant Kasibhatla; Lê Nguyễn Anh Như dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 200tr.; 21cm.

Thứ sáu - 15/01/2021 04:17 1.502 0
Tối đa hoá sức mạnh bộ nhớ  / Nishant Kasibhatla; Lê Nguyễn Anh Như dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 200tr.; 21cm.
    Các bạn thân mến! bạn hãy xác định xem bạn có rơi vào bất kỳ trường hợp nào dưới đây:
    -    Mất nhiều thời gian để tìm kiếm đồ đạc?
    -    Gặp một người quen cũ nhưng không tài nào nhớ được tên của họ?
    -    Tính nói điều gì đó nhưng lại quên?
    -    Không nhớ các ngày kỷ niệm hoặc các cuộc hẹn?

    Nếu rơi vào những trường hợp này và bạn muốn khắc phục, các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Tối đa hoá sức mạnh bộ nhớ” của tác giả Nishant Kasibhatla - một kỷ lục gia Guinness trí nhớ. Sách do Lê Nguyễn Anh Như dịch, Nxb. Thế giới ấn hành năm 2020 với 200 trang.
    Đọc sách, các bạn sẽ hiểu được: Trí nhớ hoạt động như thế nào? Sự liên kết - chất keo tâm trí được kích hoạt ra sao? Đặc biệt, tác giả hướng dẫn kỹ thuật ghi nhớ cho người mới bắt đầu như: Kỹ thuật Chữ cái đầu tiên; Đặt câu từ chữ cái đầu tiên; Cụm từ và số; Hình dạng của số, vần của số; Cách nhớ danh sách, bài phát biểu, bài thuyết trình; Cách nhớ từ trừu tượng và tiếng nước ngoài, Nhớ con số và số liệu thống kê, Nhớ tên và khuôn mặt.
    Trong đó, hướng dẫn chi tiết 8 cách tăng nội lực sức mạnh não bộ: Thiền định, giải câu đố, tạo một bức tranh tâm trí, hỏi “Sẽ ra sao nếu…?”, nghĩ ra 10 công dụng, Tin vào bộ não của bạn, học một kỹ năng mới, thực hiện hồi tưởng tức thời. 
    Kỹ thuật ghi nhớ các vấn đề thường nhật như nhớ lịch, nhớ thông tin trong cuộc họp và ứng dụng màn trình diễn trí nhớ vào cuộc sống cũng được hướng dẫn cụ thể.
    Đọc sách, bạn sẽ hiểu được rằng: Ai cũng có trí nhớ tuyệt vời, chỉ là chúng ta chưa khai thác hết tiềm năng thật sự của nó. Có được trí nhớ tốt giúp bạn có thêm sự sắc bén, khả năng tập trung tốt hơn, ghi nhớ dễ dàng hơn, lưu giữ thông tin lâu hơn, giảm căng thẳng và thậm chí là làm cho mọi người bất ngờ thú vị với trí nhớ siêu phàm của bạn.
    Sở hữu trí nhớ tốt là một kỹ năng, để đạt được kỹ năng này thì đòi hỏi phải tập luyện. Sau khi đọc quyển sách này, bạn hãy tiếp tục thực hành những bài tập đa dạng đã được sách giới thiệu để đạt đến tối đa tiềm năng ghi nhớ của mình. Chúc bạn thành công khi tối đa hóa sức mạnh trí nhớ của mình?.
    Các bạn hãy tìm đọc quyền sách “Tối đa hoá sức mạnh bộ nhớ” tại Thư viện TP. Cần Thơ với ký hiệu phân loại: 153.1 / T452Đ;
    - Phòng Đọc: DV 58880;
    - Phòng Mượn: MH 11687-11688 
 Tags: trí nhớ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây