Thông tin truyền thông kết nối thế giới / Kim Tae Hoon; Minh hoạ: Son Do Young; Đoan Trinh dịch. - H. : Hồng Đức, 2020. - 207tr. : Tranh màu; 25cm.

Thứ sáu - 15/01/2021 03:36 1.479 0
Thông tin truyền thông kết nối thế giới / Kim Tae Hoon; Minh hoạ: Son Do Young; Đoan Trinh dịch. - H. : Hồng Đức, 2020. - 207tr. : Tranh màu; 25cm.
    Các bạn nhỏ thân mến! Các bạn biết gì về thông tin truyền thông kết nối thế giới? Chúng ta đang sống như thế nào trong thế giới thông tin truyền thông? Nền khoa học kỹ thuật và thông tin truyền thông của tương lai sẽ có những gì và nó sẽ thay đổi đời sống của ta ra sao? Chúng ta phải làm gì để tạo ra một xã hội thông tin truyền thông đúng đắn? Làm thế nào để trở thành một chuyên gia công nghệ tài giỏi?... 
    Quyển sách “Thông tin truyền thông kết nối thế giới” của Kim Tae Hoon; Son Do Young minh hoạ; Đoan Trinh dịch, Nxb. Hồng Đức ấn hành 2020 sẽ đưa các bạn nhỏ từng bước tiếp cận thông tin truyền thông. Sách dày 207 trang, gồm 3 phần chính: 
    Phần 1 “Một thế giới thông tin truyền thông đầy ắp những điều mới mẻ” giới thiệu đến các bạn nhỏ những kiến thức cơ bản về thông tin và truyền thông, về vai trò và tầm quan trọng của các hoạt động thông tin truyền thông trong cuộc sống hiện đại. Công nghệ thông tin truyền thông với những phương tiện, thiết bị giúp chúng ta có thể thu thập, truyền tải và lưu trữ thông tin, tri thức một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ví dụ như: Ứng dụng thông tin xác định địa điểm từ xa đã giúp con người nhanh chóng tìm được nơi mình cần. Hay con người giờ đây đã có thể bay đến mặt Trăng và tạo ra Robot với trí tuệ nhân tạo để thay thế con người làm việc…
    Phần 2 “Thông tin truyền thông và những điều thú vị” giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về các phương thức dùng để truyền tải thông tin qua nội dung hỏi - đáp khoa học lý thú như: Cậu có nghe thấy tiếng của tớ từ xa không? Liệu chúng ta có thể tạo ra mọi thứ mình muốn bằng máy in hay không? Nghệ thuật được tạo ra từ công nghệ thông tin truyền thông?... Trong đó cũng đề cập đến việc mượn và đọc sách thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Giờ đây khi muốn đọc một quyển sách, chúng ta có thể đọc sách điện tử (e-book) mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh,…
    Phần 3 “Chúng mình là những chuyên gia công nghệ thông tin tài ba” dẫn dắt bạn đọc đến với thế giới thông tin truyền thông được các chuyên gia phát triển trong tương lai như: công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligent), thiết bị xử lý thông tin như bộ não của con người (chip TrueNorth)… Ngoài ra tác giả cũng giới thiệu đến các bạn nhỏ những nghề nghiệp trong lĩnh vực thông tin truyền thông như: Quản trị viên website, chuyên gia bảo mật thông tin, chuyên gia công nghệ thực tế ảo, chuyên viên lập trình game,… Đặc biệt, tác giả cũng nhấn mạnh rằng: Công nghệ thông tin truyền thông được tạo ra là vì con người, chính con người mới là chủ nhân của công nghệ. Vậy nên, hãy sử dụng công nghệ để nâng cao và mở rộng năng lực bản thân, cũng như giải quyết những vấn đề lớn lao của nhân loại thay vì gây nguy hiểm cho loài người.
    Cuối quyển sách là phụ lục hướng dẫn cách chế tạo máy điện báo hữu tuyến đơn giản mà các bạn nhỏ có thể thực hiện dễ dàng để vừa chơi, vừa học, nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ trong tương lai.
Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển sách “Thông tin truyền thông kết nối thế giới” để hiểu biết rõ hơn về công nghệ thông tin và truyền thông, từ đó sử dụng chúng một cách đúng đắn để kết nối cộng đồng tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Sách có tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 001 / TH455T 
    ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008658; ND.008657 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây