Đi tìm tình yêu / Byron Katie; Lê Phan Như Quỳnh dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 287tr.; 21cm​​​​​​​

Thứ sáu - 15/01/2021 03:27 1.144 0
Đi tìm tình yêu / Byron Katie; Lê Phan Như Quỳnh dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 287tr.; 21cm​​​​​​​
   Tình yêu thật tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đấy. Có những người tốn hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để dằn vặt người mình yêu. Là vì họ chưa biết cách yêu hay có quá nhiều tổn thương để có hạnh phúc đích thực? Vậy làm sao để có được một tình yêu trọn vẹn và làm chủ hạnh phúc của mình?
    Quyển sách “Đi tìm tình yêu” được viết bởi Byron Katie – một nhà văn bị chấn thương tâm lý trầm trọng kéo dài suốt 10 năm, bằng những liệu pháp tâm lý bà đã tự chữa lành căn bệnh của mình và viết sách chia sẻ với mọi người phương pháp diệu kỳ đó. Sách do Lê Phan Như Quỳnh dịch, Nxb Thế giới xuất bản năm 2020.  
    Qua 287 trang sách, tác giả chia sẻ những vấn đề thực tế liên quan đến tình yêu và các giá trị sống thông qua 12 chương: 
    Chương 1 “Bạn có tin vào những gì mình nghĩ?” giúp bạn đặt câu hỏi cho tất cả những suy nghĩ của mình, từ đó bạn sẽ trở nên yêu đời và yêu người hơn. 
    Chương 2 “Tự vấn suy nghĩ về tình yêu” hướng dẫn cách bắt đầu thực hành phương pháp tự vấn, một quy trình đặt câu hỏi cho phép bạn khám phá xem những suy nghĩ của bạn có thật với bạn hay không và ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn giúp bạn trải nghiệm về con người của bạn khi không có những suy nghĩ đó. 
    Chương 3 “Mưu cầu sự chấp thuận” chỉ ra cho bạn thấy rằng điều quan trọng trong tình yêu đôi lứa là sự rung động chân thực từ con tim của mỗi người. Từ đó hãy ra sức vun đắp để tình yêu ngày càng bền chặt. Hãy làm điều mình nên làm và tránh quá để tâm tìm kiếm sự chấp thuận của những người xung quanh. Khi ấy sẽ cho bạn cảm giác thanh thản và bảo vệ được tình yêu của mình.
    Chương 4, chương 5, chương 6  và chương 7 với các tiêu đề “Phải lòng”, “Những người không yêu mà muốn điều khác”, “Bàn về các mối quan hệ” “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người yêu tôi mắc lỗi?” sẽ đưa ra nhiều ví dụ về việc làm thế nào để giải quyết những rắc rối trong một mối quan hệ. Từ đó, giúp bạn hiểu ra tình yêu của bạn thật sự là gì, thấy rõ sự khác biệt giữa muốn và yêu, những gì bạn cho là sự thật có thể chỉ là một suy nghĩ không ai chất vấn.  
    Chương 8 “Năm chìa khóa dẫn đến sự tự do trong tình yêu” gồm: Xác định người thích hợp; Hãy bình tâm lại khi trải qua biến cố; Tránh ảo tưởng về những mối quan hệ không phù hợp; Sống thật; Xác định điều mình muốn và thực hiện. 
    Chương 9, chương 10, chương 11 và chương 12 với các tiêu đề “Sự thay đổi của một cuộc hôn nhân”, “Cái gì không phải để yêu? Liệu đó có phải là bạn không?”, “Sống trong tình yêu” và “Bản chất của tình yêu” chia sẻ những những câu chuyện tình yêu có thật của nhiều người đã có một tình yêu vững chắc. Đây là những câu chuyện, những câu hỏi và những tình huống giúp chúng ta suy ngẫm để biết yêu mình và yêu người đúng cách. Trong đó còn đề cập đến kinh nghiệm cứu vãn một cuộc hôn nhân nhờ quá trình tự vấn của hai người trong cuộc. 
    Ở đây tác giả đã đưa ra một phương thức sống để giải quyết hài hòa các mối quan hệ là hãy biết tự vấn trước khi bạn có ý định làm bất kỳ điều gì. Nó giống như một quãng dừng của tâm trí trước khi chúng ta định nghĩ, nói, hành động theo sự bộc phát của tâm cảm hay suy nghĩ. Nó buộc người ta phải biết dừng lại, nhìn sâu vào chính mình, công bằng với các cảm xúc của mình, công bằng hơn với người khác; và đó cũng là cơ hội để lý trí của ta trở nên sáng suốt hơn. 
    Đọc “Đi tìm tình yêu”, các bạn có được câu trả lời cho những câu hỏi mình từng đối mặt với những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Sẽ rất thú vị nếu bạn áp dụng những phương pháp tự chữa lành trong cuốn sách để hiểu rõ bản thân và hạnh phúc tự nhiên sẽ đến với bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là thành thật trả lời, nhìn sâu vào bên trong chính mình. Nếu câu trả lời xuất phát từ trái tim, bạn sẽ khám phá ra những gì mình luôn mong muốn và phải làm sao để đạt được chúng. 
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Đi tìm tình yêu” để gỡ rối những ngổn ngang, những bế tắc trong lòng mình và trong những mối quan hệ. Hơn thế, bạn sẽ tìm ra một định nghĩa mới mẻ về tình yêu của riêng bản thân mình, cũng như sống hoà hợp với mọi người xung quanh. 
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 158.2 / Đ300T
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058881; 
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011689; MH.011690

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây