Trả lại tôi bầu khí quyển trong lành / Dan Rischi, Harry Levine, Cảnh Vinh...; Trần Giang Sơn biên dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 266tr. : Hình vẽ, ảnh; 21cm

Thứ ba - 16/06/2020 03:43 1.563 0
Trả lại tôi bầu khí quyển trong lành / Dan Rischi, Harry Levine, Cảnh Vinh...; Trần Giang Sơn biên dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 266tr. : Hình vẽ, ảnh; 21cm
Ngày nay, môi trường sống quanh ta càng xấu đi, bầu khí quyển bị ô nhiễm và biến đổi nhanh. Việc đốt than đá quá nhiều trong thời kỳ cách mạng công nghiệp và những chất gây ô nhiễm không khí trực tiếp gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sinh vật trên trái đất. Vì thế việc bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống. Không khí trong lành là báu vật có giá trị nhất đối với loài người.
Quyển sách “Trả lại tôi bầu khí quyển trong lành” do Trần Giang Sơn biên dịch, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2019 giúp bạn đọc tìm hiểu các chất gây ô nhiễm khí quyển.
Bài viết “Hạt sạn” trong chiếc “bánh ngọt khí quyển” đề cập đến các chất dạng hạt gây ô nhiễm như: tro bụi núi lửa, bụi đốt do xăng dầu, phấn hoa, bụi bay,... Hay bài “Sát thủ lơ lửng trên bầu trời thành phố” viết về bụi mịn và khí thải của các phương tiện giao thông. Và còn nhiều bài viết khác như: Lệnh truy nã toàn cầu của các chất gây ô nhiễm; Ô nhiễm không khí và bệnh tật; Chì ở trong không khí; Ai đã chọc thủng chiếc ô bảo vệ trái đất; Mưa axit và tuyết axit; Chú ý “sát thủ thầm lặng” trong ngôi nhà của bạn; Nguyên lý bụi; Tại sao bầu trời có màu xanh? Chất ô nhiễm khí hậu… cho thấy rằng, việc phát hiện, xử lý rất nhiều các chất gây ô nhiễm đều là cuộc đấu tranh với lợi ích và thói quen của con người. Chẳng hạn, việc nghiêm cấm sử dụng xăng chứa chì gây tổn hại cho ngành công nghiệp hóa học, việc đưa ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt đối với khí thải xe hơi đã đe dọa ngành công nghiệp xe hơi. Việc hạn chế lái xe và đốt than đều ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của con người. Tuy nhiên, việc bảo vệ môi trường phải bắt đầu từ những việc nhỏ trong chính cuộc sống của mỗi người. 
Qua 266 trang với nhiều ảnh minh họa sinh động, sách giúp chúng ta hiểu được nguyên nhân, các chất gây ô nhiễm, tác hại của ô nhiễm không khí đối với môi trường sống, sức khoẻ con người, biết cách giữ gìn cho môi trường trong lành, sạch đẹp, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường, đồng thời khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Trả lại tôi bầu khí quyển trong lành” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 551.5 / TR100L
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057420

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây