Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Sự kiên trì, tinh thần lạc quan / Đức Trí sưu tầm, biên soạn. - Đồng Nai : Nxb. Đồng Nai, 2017. - 143tr. : Hình; 19cm

Thứ sáu - 02/10/2020 04:11 1.585 0

Kiên trì, quyết tâm, nỗ lực không ngừng với tinh thần lạc quan cùng những tư duy tích cực là một trong những con đường đi đến thành công và đó còn là tính cách không thể thiếu của người thành đạt.
Quyển sách “Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Sự kiên trì, tinh thần lạc quan” do Đức Trí sưu tầm, biên soạn, Nxb. Đồng Nai ấn hành năm 2017 sẽ giới thiệu đến các em những tấm gương kiên trì đã đi đến thành công trong cuộc sống qua các câu chuyện kể.
Sách có độ dày 143 trang gồm 32 câu chuyện.
Đến với câu chuyện “Cô bé chăn ngỗng”, các em sẽ học được rằng hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đã được thực hiện bởi những người không bỏ cuộc ngay cả khi dường như chẳng có chút hy vọng nào. Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ.
Hay câu chuyện “Nàng tiên cóc” cho thấy cuộc sống không có khái niệm hoàn hảo, không có gì là tuyệt đối, tất cả những hạnh phúc của đời người là do mình tạo ra. Khi cuộc đời cho chúng ta những điều không tốt đẹp chắc chắn ẩn chứa đằng sau đó là một điều kì diệu mà ta không ngờ đến được. Các em cần sức mạnh, nghị lực vượt qua nghịch cảnh và trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy tự tin vững bước vì cuộc sống này không lấy mất của ai thứ gì hoàn toàn cả, nó sẽ được bù đắp và thay thế bằng những thứ khác tốt đẹp, mỹ mãn hơn.
Và còn rất nhiều câu chuyện ý nghĩa khác như: “Cô gái vàng”, “Chim sơn ca”, “Rét nàng Bân”, “Rapunzel - Cô bé tóc mây”, “Cây bút thần”, “Hai cách nhìn - hai số phận”,… mà qua đó sẽ dạy cho các em bài học: Chỉ có lòng kiên định và ý chí kiên trì bền bỉ mới có thể giúp ta vượt qua được những trở ngại của cuộc sống.
Quyển sách “Những câu chuyện hay nhất dành cho tuổi thơ về: Sự kiên trì, tinh thần lạc quan” đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
- 372.21 / NH556C
- NA.003230, NA.003229

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây