Chiến thắng - Biểu tượng của văn hoá quân sự Việt Nam / Dương Xuân Đống. - H. : Chính trị Quốc gia, 2018. - 323tr.; 21cm

Thứ tư - 17/06/2020 03:26 1.631 0
Trong quá trình dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam luôn phải đối mặt với nhiều kẻ thù xâm lược. Nhưng bằng tài thao lược, phát huy cao độ lòng yêu nước của các tầng lớp nhân dân, chúng ta đã chiến thắng các thế lực xâm lược, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Hệ thống những chiến thắng đó có giá trị như biểu tượng của văn hóa quân sự Việt Nam.
Quyển sách “Chiến thắng - Biểu tượng của văn hoá quân sự Việt Nam” do Dương Xuân Đống biên soạn, Nxb. Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2018 sẽ giới thiệu đến người đọc những chiến thắng oanh liệt của quân và dân ta trong mấy ngàn năm đấu tranh chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, qua đó thể hiện nghệ thuật quân sự và phương pháp tác chiến trong từng cuộc chiến.
Với độ dày 323 trang, gồm 11 bài viết như: “Chiến thắng - Biểu tượng của văn hóa quân sự Việt Nam”, “Từ chủ nghĩa yêu nước đến văn hóa quân sự”, “Chiến tranh nhân dân Việt Nam - Một loại hình chiến lược quân sự”, “Nước - Một hằng số địa lý của người Việt”, “Đánh bại quân Mông - Nguyên - Một đỉnh cao chiến thắng của chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở thế kỷ XVIII”, “Chiến lược đánh nhanh, thắng nhanh trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Mãn Thanh (1789)”,…
Qua các bài biết đã phân tích từ vai trò của biểu tượng trong văn hóa đời sống, đến Chiến thắng - là biểu tượng của văn hóa quân sự Việt Nam, là nhân tố quyết định sự hình thành và phát triển của văn hóa quân sự. Trong đó, người Việt đã lấy chủ nghĩa yêu nước làm động lực, lấy chiến tranh nhân dân làm phương pháp chủ yếu để chiến thắng hầu hết các cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa như chiến thắng quân Mông - Nguyên, quân Minh, quân Thanh vào thời phong kiến. Sang thời hiện đại là cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đi tới chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Đến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thắng lợi to lớn ngày 30/4/1975, thống nhất đất nước.
Quyển sách “Chiến thắng - Biểu tượng của văn hoá quân sự Việt Nam” là tài liệu hữu ích nhằm thể hiện niềm tự hào về công cuộc giữ nước vĩ đại của dân tộc mà chúng ta phải trân trọng, giữ gìn để các thế hệ mai sau kế thừa trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Mời bạn tìm đọc quyển sách với mã số:
* Phòng Đọc tổng hợp:
- 355.009597 / CH305TH
- DV.056133
* Phòng Mượn:
- 355.009597 / CH305TH
- MA.020653, MA.020654

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây