Kiến thức y học thiết thực bảo vệ sức khoẻ / Phạm Văn Khiết sưu tầm; Lê Hồng Quân thẩm định. - H. : Thanh niên, 2018. - 604tr.; 24cm

Thứ sáu - 10/07/2020 02:58 1.201 0
Ngày nay, khi sức khỏe được xem là mối quan tâm hàng đầu của người dân thì việc trang bị các thông tin cần thiết nhằm nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình là hết sức cần thiết.
Quyển sách “Kiến thức y học thiết thực bảo vệ sức khỏe” do Phạm Văn Khiết và Lê Hồng Quân biên soạn, Nxb. Thanh Niên ấn hành năm 2018 sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích về y học, giúp tránh xa bệnh tật, điều trị kịp thời, đem lại sức khỏe cho mọi người.
Với độ dày 604 trang, quyển sách trình bày những kiến thức y học về tất cả các loại bệnh tật có thể đến với con người, gồm cả nguyên nhân, cách điều trị, phòng tránh, lây nhiễm, những nguy cơ tiềm ẩn. Đặc biệt, nội dung các trang sách đề cập sâu đến những bệnh nhiễm trùng là loại bệnh nhiệt đới rất phổ biến ở nước ta, nhưng không bỏ qua việc phân tích các loại bệnh ung thư, thần kinh, các bệnh tật về mắt, dị ứng,… Bạn đọc sẽ hiểu rõ cơ chế của bệnh, những đe dọa về mặt lây lan, từ đó có biện pháp cũng như lối sống sao cho thích hợp, sớm phát hiện điều trị.
Ngoài ra, sách còn giới thiệu rất nhiều liệu pháp chữa bệnh kết hợp cả Đông - Tây y, các liệu pháp chăm sóc ban đầu khi gặp người bị tai nạn như xử lý như thế nào khi có người bị tai nạn giao thông, bị ngạt, bị bỏng, hôn mê sâu, suy hô hấp,… để nhanh chóng cứu đúng cách, tránh xa nguy cơ tử vong.
Bên cạnh đó, quyển sách còn trình bày về nguồn gốc con người để thấy được loài người ở khắp năm chân bốn biển đều có chung tổ tiên. Vì thế, cơ chế sinh bệnh và cách điều trị có nhiều tương đồng, do đó việc học tập tất cả các phương pháp chữa bệnh của các dân tộc khác nhau đều rất thích hợp cho mọi người.
Quyển sách “Kiến thức y học thiết thực bảo vệ sức khỏe” với nội dung vô cùng phong phú, sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe, tránh xa và đẩy lùi bệnh tật, sống vui khỏe và hanh phúc.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 610/K305TH
- DL.17208
* Phòng Mượn:
- 610/K305TH
- ME.7088

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây