Giữ cho nguồn nước sạch : Dành cho bạn nhỏ 3+ / Núria, Empar Jiménez, Rosa M. Curto; Võ Hằng Nga dịch. - H. : Dân trí, 2019. - 35tr.; 20x20cm. - (Chăm sóc hành tinh của chúng mình!)

Chủ nhật - 14/03/2021 23:46 1.483 0
Giữ cho nguồn nước sạch : Dành cho bạn nhỏ 3+ / Núria, Empar Jiménez, Rosa M. Curto; Võ Hằng Nga dịch. - H. : Dân trí, 2019. - 35tr.; 20x20cm. - (Chăm sóc hành tinh của chúng mình!)
     Như các bạn nhỏ đã biết, nước vô cùng quan trọng, chẳng ai có thể sống mà thiếu nước được. Đó là lý do vì sao chúng ta cần làm tất cả những gì có thể để bảo vệ nguồn nước. Mỗi người đều phải nỗ lực theo những cách riêng của mình, để đến một ngày, chúng ta được nhìn thấy sông hồ, biển cả sạch đẹp và ngập tràn sự sống. Chúng ta hãy cùng theo chân chú gấu trúc Ginko và những người bạn lên rừng xuống biển, khám phá thiên nhiên tươi đẹp và cùng bắt tay vào công cuộc bảo vệ nước để hành tinh xanh của chúng ta mãi xanh.
     Với 35 trang in màu sinh động, quyển sách “Giữ cho nguồn nước sạch” do Núria, Empar Jiménez và Rosa M. Curt biên soạn. Sách do Võ Hằng Nga dịch, Nxb. Dân trí ấn hành năm 2019.
     Đọc sách các em sẽ hiểu được tầm quan trọng của nước với cơ thể con người, với đời sống sinh hoạt hàng ngày, với trái đất, với thực vật và với cả động vật. Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ được chia sẻ mẹo tiết kiệm nước trong nhà bằng những hành động đơn giản như: tắt vòi nước trong lúc đang chải răng, chỉ bật máy giặt hay máy rửa bát khi máy đã đầy, dùng nước mưa hoặc nước rửa rau để tưới cây,… Ngoài ra, sách sẽ hướng dẫn cho các bạn nhỏ cùng bắt tay vào việc bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ thiết thực như: giữ cho nguồn nước sạch, hạn chế sự ô nhiễm nguồn nước và tiết kiệm nước sạch. Nhưng trước mắt việc mà mỗi người chúng ta có thể làm được đó là hãy sử dụng nước một cách phù hợp, tránh lãng phí và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, tránh làm ô nhiễm nguồn nước.
     Bên cạnh đó, sách còn có “vài hoạt động thú vị” để các bạn nhỏ cùng làm thí nghiệm với bạn bè hoặc cha mẹ như: Vòi nước nhỏ giọt; Máy đo lượng mưa; Ống nghe mưa;… Sách còn bổ sung thêm phần “dành cho cha mẹ” để các bậc phụ huynh có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc của con trẻ về những vấn đề liên quan đến nước.
     Với cách kể chuyện gần gũi, kết hợp với tranh minh họa đáng yêu theo phong cách hoạt hình sống động, “Giữ cho nguồn nước sạch” là quyển sách giúp cho các bạn nhỏ thêm yêu quý thiên nhiên và học được những bài học để bảo vệ môi trường một cách tự nhiên.
     Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ với mã số: 
     ▪ Ký hiệu phân loại: 372.21 / GI-550CH;    
     ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008277; ND.008278

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây