Thư viện TP. Cần Thơ phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013)

Thứ tư - 14/08/2019 03:27 1.075 0
Đoàn viên thanh niên xem triển lãm sách tại Bộ chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ
Đoàn viên thanh niên xem triển lãm sách tại Bộ chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ
Tuyên truyền giáo dục về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và chủ quyền biển đảo đất nước là nội dung chính của cuộc triển lãm diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 21 đến ngày 23/12/2013) tại Bộ chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ. Góp phần cho đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này đi vào chiều sâu, Thư viện TP. Cần Thơ đã phối hợp tổ chức triển lãm 700 đầu sách về truyền thống lịch sử vẻ vang 69 năm qua của Quân đội nhân dân Việt Nam trong đó có lực lượng vũ trang Cần Thơ.
Thông qua triển lãm đã giúp người đọc, người xem thêm hiểu biết về truyền thống lịch sử của quân đội địa phương gắn liền với chiến công và tên tuổi của các anh hùng liệt sĩ như Lê Bình, Nguyễn Việt Hồng, Trần Hoàng Na,… Tiểu đoàn Tây Đô – đơn vị hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 1975 và năm 1985).
Đặc biệt, giúp mọi người hiểu biết hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một thiên tài quân sự, vị tướng tài đức vẹn toàn, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện còn mang đến triển lãm hơn 100 tư liệu có giá trị như: Bộ sách “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng “văn đức quán nhân tâm”; Võ Nguyên Giáp – Hào khí trăm năm; Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp – Hình ảnh và tư liệu chọn lọc…
Bên cạnh đó, hiện nay chủ quyền biển đảo là vấn đề luôn được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân. Nhằm cung cấp những thông tin chính thống giúp mọi người thêm hiểu rõ tầm quan trọng, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại triển lãm này, Ban tổ chức đã giành một phần lớn không gian trưng bày giới thiệu những quyển sách, những bức ảnh và các hiện vật thể hiện phong phú các thông tin về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên – lịch sử, cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa. Đặc biệt, giúp mọi người thấy được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào nơi đất liền luôn hướng về vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Sau hơn 3 ngày phục vụ, triển lãm đã thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên đến xem. Với phần triển lãm sách và phối hợp thuyết minh sinh động, các hoạt động của Thư viện TP. Cần Thơ đã góp phần cho sự thành công của đợt hoạt động chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại thành phố Cần Thơ. Qua đây, nêu cao lòng tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm công dân của thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước.


 
Ngọc Lan
 
quan doi 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây