Cờ thắm giữa biển xanh: Ghi chép. - H. : Văn học, 2020. - 175tr. : Ảnh minh hoạ; 23cm

Thứ ba - 13/10/2020 02:32 2.025 0
Cờ thắm giữa biển xanh: Ghi chép. - H. : Văn học, 2020. - 175tr. : Ảnh minh hoạ; 23cm
Chân thực, giàu cảm xúc, lay động hàng triệu trái tim độc giả trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc, kiều bào ở nước ngoài và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Đó là quyển sách phóng sự - ghi chép “Cờ thắm giữa biển xanh” của tác giả Nguyễn Viết Tôn đã được Nhà xuất bản văn học xuất bản năm 2020.
Qua 175 trang sách, tác giả dẫn dắt người đọc đến với 27 bài viết, phóng sự, ghi chép về biển đảo Việt Nam, về người lính Cảnh sát biển, chiến sĩ biên phòng biển và ngư dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo.
Đọc sách, bạn đọc sẽ nhận thấy ngay những cảm xúc sâu đậm, nặng lòng với biển đảo qua những chuyến đi cụ thể của tác giả qua các bài viết như: Biển đảo - Phần máu thịt thiêng liêng; Gần lắm Trường Sa; Vui trung thu với tình yêu biển đảo; Phút chia tay lưu luyến của các chiến sĩ Trường Sa; Vẻ đẹp quyến rủ của hoa bàng vuông Trường Sa. 
Bên cạnh đó là những ghi chép chân thực, gần gũi, chi tiết như: Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân; Phát triển Đảng ở Trường Sa; Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu trên biển; Hình ảnh bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân luôn là nguồn cảm hứng sáng tác của các họa sĩ;… 
Đặc biệt, nhiều tư liệu lịch sử quý và những quan điểm, chủ trương của Đáng và Nhà nước ta được thể hiện qua các bài viết như: Tinh thần quả cảm trận Gạc Ma đã hun đúc ý chí chiến sĩ Trường Sa; Hải quân, lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo; Bảo vệ chủ quyền biển đảo luôn được đặt lên hàng đầu; Giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; Giúp ngư dân phòng tránh thiên tai là nhiệm vụ quan trọng;
Tuy quyển sách gồm những tác phẩm thuộc nhiều thể loại báo chí khác nhau, nhưng điều đáng chú ý là tác giả đã viết về biển đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam bằng những hình ảnh sống động, tươi đẹp. Nổi bật là hình ảnh lá cờ Tổ quốc đỏ thắm hiện diện ở nhiều nơi khắp vùng biển thiêng liêng, máu thịt của đất nước, từ tàu cảnh sát biển đến tàu cá ngư dân và cả trong sâu thẳm trái tim của mỗi người, mỗi nhân vật mà tác giả tiếp cận, phỏng vấn… Đó thật sự là những cột mốc chủ quyền sống động. Những bài viết chân thực này đã tích cực cổ vũ động viên những người ngày đêm công tác, làm việc và hành nghề trên biển, đồng thời lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương đến với mọi người.
Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Cờ thắm giữa biển xanh” tại Thư viện TP. Cần Thơ vớ mã số:
 - Ký hiệu phân loại: 895.922803 / C460TH
 - PHÒNG ĐỌC: DL.018800 
 - PHÒNG MƯỢN: MV.022260; MV.022261

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây