Đi bộ xuyên Việt với cây đàn Guitar / Hồ Nhật Hà. - H. : Thanh niên, 2019. - 344tr.; 21cm

Thứ tư - 19/08/2020 23:33 2.127 0
Đi bộ xuyên Việt với cây đàn Guitar / Hồ Nhật Hà. - H. : Thanh niên, 2019. - 344tr.; 21cm
“Với nhiều người, chuyện đi bộ từ Nam chí Bắc không mang theo tiền nghe như một chuyện điên rồ tự hành xác viễn vông vậy. Nhưng với Hà, đó không đơn giản là một hành trình nhiều khó khăn mà chính là ước mơ dám dấn thân đi vào thử thách giới hạn của chính mình…
… Hà đã khẳng định được chính mình trong 113 ngày đi bộ từ Sài Gòn đến Hà Giang với nhiều khó khăn cũng như nhiều hạnh phúc khi nơi đâu cũng có những vòng tay sẵn sàng dang rộng. Phải chăng khi quyết tâm đủ mạnh thì chúng ta sẽ vượt qua những giới hạn thông thường? Và phải chăng sức mạnh tình yêu thương luôn hiện hữu có khả năng đỡ con người dù trong bất cứ hoàn cảnh nào?”.
                                           Phương Thu Thủy - Tác giả “Bước chân theo dấu mặt trời”
“Chuyến đi bộ xuyên Việt của chàng nghệ sĩ đưa người đọc vào cuộc dạo chơi đầy chất thơ và trải nghiệm cuộc sống thú vị của con người Việt Nam từ Nam ta Bắc, để ôm vào lòng mình một tình yêu quê hương tha thiết. Hiếm ai lựa chọn một hành trình táo bạo như Nhật Hà vì với anh, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống”.
                                          Kim Ngân - tác giả của “Nào, mình cùng đạp xe đến Paris”
Đó là những nhận xét cho quyển sáchĐi bộ xuyên Việt với cây đàn Guitar” của tác giả Hồ Nhật Hà, người đã thực hiện thành công hành trình đi bộ 113 ngày vượt qua 2.300 km từ Nam ra Bắc.
Sách do Nxb. Thanh Niên ấn hành năm 2019 với độ dày 344 trang ghi chép lại những trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời chàng nghệ sĩ trẻ. Chỉ với cây đàn ghi ta, một ít vật dụng cá nhân và 100.000 đồng, chàng trai trẻ đã lên đường vượt qua bao địa danh mà mình muốn đến. Sau tất cả những khó khăn là cảm xúc vui mừng hạnh phúc khi tác giả đứng trên đỉnh cột cờ Lũng Cú hát vang bài hát do chính mình sáng tác “Việt Nam trong tim tôi”.
Hành trình đi bộ xuyên Việt thành công của tác giả đã truyền cảm hứng và thông điệp tích cực về cuộc sống tươi đẹp trên dãy đất hình chữ S thân yêu. Đặc biệt, tình yêu thương, tính cách hồn hậu đậm chất Việt Nam luôn đong đầy trong từng trang viết của tác giả. Để rồi sau chuyến đi, tác giả đã tự giải đáp cho những câu hỏi của mình đã đặt ra trước đó: "Người Việt có thật sự xấu xí và vô cảm như trong những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội vẫn đưa lên hay không?""Nếu người trẻ có ước mơ đủ lớn. Liệu họ có thể thực hiện ước mơ ấy mà không cần bắt đầu từ tiền hay không?". Tác giả viết: “Tôi vô cùng vui không chỉ vì mình đã hoàn thành được ước mơ, mà còn là niềm vui khi lòng tốt của người Việt Nam đã chiến thắng”. Từ đó, chàng trai trẻ đã khẳng định đức tin của mình: “Nơi nào có tình yêu thương, nơi đó có sự sống”.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách Đi bộ xuyên Việt với cây đàn Guitar” để cùng tác giả gặp gỡ những con người, những địa danh nghe xa xôi nhưng cũng rất đỗi quen thuộc với bao câu chuyện thú vị, tin yêu.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
- Ký hiệu phân loại: 915.9704 / Đ300B
- PHÒNG ĐỌC: DV.056543  
PHÒNG MƯỢN: MG.009691; MG.009692

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây