Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn! / Henry Carroll; Đăng Khoa, Tấn Khang dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 125tr.; 25cm. - (Amateur - Giỏi như chuyên nghiệp)

Thứ hai - 16/11/2020 04:04 2.273 0
Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn! / Henry Carroll; Đăng Khoa, Tấn Khang dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 125tr.; 25cm. - (Amateur - Giỏi như chuyên nghiệp)
    Chụp ảnh là một nghệ thuật. Thế giới qua ống kính máy ảnh muôn hình muôn vẻ: khi lung linh - huyền ảo, lúc chi tiết - chân thật, khi đầy màu sắc - sống động, lúc trắng đen - tinh khiết… Với cách nhìn ở các góc độ khác nhau, mỗi nhiếp ảnh gia sẽ cho chúng ta thấy một thế giới mới mẻ và hoàn toàn khác biệt. 
    Vậy cần phải có những kỹ năng gì để tạo ra những bức ảnh đẹp? - Để trả lời câu hỏi này và giúp bạn đọc bổ sung một số kỹ năng cần biết khi chụp ảnh, năm 2019 Nxb. Hồng Đức đã ấn hành quyển sách “Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn!” được viết bởi Henry Carroll, do Đăng Khoa và Tấn Khang dịch.
    Qua 125 trang, sách trình bày các kỹ thuật chụp ảnh cơ bản của 50 bậc thầy nhiếp ảnh như: Bố cục; Phơi sáng; Ánh sáng; Ống kính; Cách nhìn và Xử lý sự cố. Được trình bày bằng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, kèm theo những hướng dẫn thực tế, quyển sách sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích về kỹ năng chụp ảnh. 
    Với nguồn kiến thức thực tế phong phú trong nhiều năm hành nghề và thu thập những bí quyết của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, tác giả Henry Carroll đã chia sẻ những kiến thức bổ ích đến bạn đọc yêu thích nhiếp ảnh, góp phần cho sự phát triển của phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật. “Bí kíp” của các nhà nhiếp ảnh chính là: Kỹ thuật không phải là thứ quyết định nên một bức ảnh đẹp, mà tất cả đều nằm trong đôi mắt và cảm nhận. Sự màu nhiệm không thể giải thích của nhiếp ảnh nằm trong chính bản thân bạn.
    Quyển sách “Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn!” sẽ là cẩm nang giúp các bạn có thể sáng tạo nên những bức ảnh ý nghĩa và thu hút người xem. Các bạn hãy đọc sách và tự tin cầm máy ảnh lên để ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc sống!
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 771 / KH455Đ
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MG.009909; MG.009910

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây