Những ngày đầy nắng: Cẩm nang cho những tâm hồn ngọt ngào nơi bếp bánh / Hoàng Yến; Đức Huy hình ảnh, trình bày. - H. : Lao động Xã hội, 2019.- 175tr. : Ảnh màu; 2019

Chủ nhật - 12/07/2020 21:30 2.003 0
Những ngày đầy nắng: Cẩm nang cho những tâm hồn ngọt ngào nơi bếp bánh / Hoàng Yến; Đức Huy hình ảnh, trình bày. - H. : Lao động Xã hội, 2019.- 175tr. : Ảnh màu; 2019
“Những ngày đầy nắng là những ngày dù bên ngoài có như thế nào, dù là giông bão hay là những bộn bề lo toan đến mệt nhoài hay những vất vả của cơm, áo, gạo, tiền đè nặng trên vai... thì chỉ cần bước vào căn bếp nhỏ, được hít hà vị bánh thơm lừng từ chiếc lò cũ kỹ, được thấy đứa con bé bỏng í ới gọi mẹ cho ăn bánh, được sống là mình và rõ ràng đó là chính mình, một cách nguyên bản không hề mảy may nghi ngờ về bản thân, với tôi, đó thật sự là những ngày đầy nắng...”. 
Đó là chia sẻ của Hoàng Yến, tác giả quyển sách “Những ngày đầy nắng: Cẩm nang cho những tâm hồn ngọt ngào nơi bếp bánh”. Sách do Nhà xuất bản Lao động xã hội ấn hành năm 2019.
Thông qua quyển sách, tác giả ghi lại công thức, kinh nghiệm và chia sẻ với bạn đọc về tất cả những gì đã trải qua trong căn bếp đầy yêu thương của mình. Đó là những giây phút đầy thú vị với những công đoạn làm nên những loại bánh ngọt ngào. Sách dày 175 trang với bố cục gồm 3 chương:
Chương một với tiêu đề “Chút ngọt ngào mang theo” hướng dẫn làm các loại bánh mứt như: Mứt hoa quả, Oreo Cream Choux, Bánh con sò, Bánh quy bơ, Bánh quy bơ đậu phộng, Bánh quy dừa, Banana chocolate chip muffin, Vanilla Cupcake.
Chương hai tiêu đề “Mùa gọi yêu thương” tác giả hướng dẫn làm các loại bánh đặc trưng quen thuộc thường thấy vào mùa lễ hội và các dịp sum họp, đoàn viên. Đó là các loại bánh như: Gato cơ bản phương pháp đánh bông nguyên trứng và phương pháp đánh bông lòng trắng trứng, Chocolate cake, Matcha cupcake, Bông lan cuộn vân thủy, Bánh khúc cây - Buche de Noel, Chiffon cam, Chiffon lá dứa, Chiffon trứng muối sốt phô mai.
Chương ba tiêu đề “Những ngày đầy nắng” là phần hướng dẫn các món bánh như: Summer Panna Cotta, Matcha Panna Cotta, Key Lime Pie, Chocolate Mousse, Strawberry Yogurt Mousse, Avocado Cheesecake, Tofu Cheesercake,...
Quyển sách với nhiều ảnh đẹp minh họa sinh động các công đoạn làm bánh, cùng với những hướng dẫn chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho từng loại bánh và các lưu ý như: cách đánh trứng, cách đánh bông kem, cách chống dính khuôn, cách bọc khuôn, cách lấy bánh,... giúp bạn đọc dễ dàng thực hiện. 
Tác giả cũng chia sẻ những nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi làm bánh, đó là: Hãy đọc kỹ công thức bánh và nắm rõ những lưu ý về nguyên liệu, quy trình và nếu được hãy tóm tắt công thức theo cách riêng của bạn. Thế giới bánh là môi trường thỏa sức cho bạn sáng tạo, nhưng nếu là lần đầu tiên bước vào bếp bánh, hãy tuân thủ theo công thức đã có, thực hành và tự tìm ra nguyên tắc để dễ dàng sáng tạo cho những lần sau. Hãy hiểu rõ về căn bếp của mình, về cái lò nướng, cái máy đánh trứng, khuôn bánh,... hiểu tại sau lò nhà mình phải nướng thế này, cây trộn bột nhà mình phải trộn thế kia. Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình một tâm trạng thật thoải mái khi bước vào căn bếp nhỏ, nhưng tràn đầy sức sống cùng những năng lượng tích cực. Những mẻ bánh ngon được ra đời dưới bàn tay khéo léo của mẹ, của chị, của những người yêu bếp bánh... luôn là những món quà thật tuyệt vời dành tặng cho những người thân trong gia đình. 
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Những ngày đầy nắng” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
- Ký hiệu phân loại: 641.8 / NH556NG
- Phòng Mượn: MD.009409 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây