Những quan niệm, những thế giới nghệ thuật văn chương / Lê Quang Hưng. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019. - 273tr.; 24cm

Thứ hai - 23/12/2019 02:07 3.263 0
Những quan niệm, những thế giới nghệ thuật văn chương / Lê Quang Hưng. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019. - 273tr.; 24cm

Quan niệm lý luận về nghệ thuật có vai trò định hướng, dẫn dắt thực tiễn sáng tác của nhà văn. Và các nhà văn cùng với các tác phẩm của mình sẽ bồi đắp và làm phong phú hơn đời sống tinh thần của con người.
Quyển sách “Những quan niệm, những thế giới nghệ thuật văn chương” do Lê Quang Hưng biên soạn, Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội ấn hành năm 2019 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về văn chương Việt Nam hiện đại ở những góc nhìn, khía cạnh khác nhau.
Phần 1 gồm 08 bài viết giới thiệu những quan niện về văn chương của một số hiện tượng, tác giả văn chương tiêu biểu như: Nhóm Tự lực văn đoàn, Phong trào thơ mới 1932-1945, Phạm Quỳnh, Hải Triều, Thạch Lam, Nam Cao,… Ở phần này, tác giả cũng trình bày quan niệm của mình về một số vấn đề thuộc thể loại, tiếp nhận văn học.
Phần 2 gồm 17 bài viết khái quát và phân tích đặc điểm về tư tưởng, phong cách nghệ thuật của các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu như: Hồ Chí Minh (văn chính luận và thơ trữ tình), Ta gor, Thế Lữ, Xuân Diệu, Lưu Trọng Lư, Nguyễn Bính, Tế Hanh, Nam Cao, Nguyễn Thi, Nguyễn Minh Châu, Lê Anh Xuân,…
Những sự nghiệp văn chương lớn, những tác phẩm văn chương có giá trị thường có sức gợi mở không cùng và sự tiếp nhận văn chương luôn mang tính đa dạng, cụ thể của từng thời đại, từng cá nhân. Vì vậy, những bài viết trong quyển sách này chính là việc góp thêm một cách nhìn, một tiếng nói về văn chương.
Quyển sách “Những quan niệm, những thế giới nghệ thuật văn chương” hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 895.92209 / NH556QU
- DL.017823

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây