Đàn ông Sao Hoả - Đàn bà Sao Kim / Kim Trại; Phạm Hồng dịch. - H. : Dân trí, 2020. - 587tr.; 21cm

Thứ tư - 27/01/2021 02:51 1.705 0
Đàn ông Sao Hoả - Đàn bà Sao Kim / Kim Trại; Phạm Hồng dịch. - H. : Dân trí, 2020. - 587tr.; 21cm
   Hầu hết vấn đề xảy ra trong mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ là kết quả của sự khác biệt tâm lý cơ bản giữa hai giới. Đối mặt với nó ra sao và giải quyết như thế nào luôn là mối qua tâm trăn trở của tất cả mọi người. Dù bạn đang yêu hay đã kết hôn, cuốn sách “Đàn ông Sao Hoả - Đàn bà Sao Kim” của tác giả Kim Trại, do Phạm Hồng dịch, Nxb. Dân trí ấn hành năm 2020 sẽ phân tích và đưa ra những kỹ năng giải quyết ổn thỏa mối quan hệ muôn thuở giữa “người sao Hỏa” và “người sao Kim”.
   Với độ dày 587 trang, quyển sách với dung lượng khá nhiều được bố cục gồm 7 phần: 
   Phần 1 với tiêu đề “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” trình bày sự khác biệt về bộ gen, đặc trưng giới tính, tâm lý của hai giới.
   Phần 2, phần 3, phần 4 với các tiêu đề “Phụ nữ trong mắt đàn ông và đàn ông trong mắt phụ nữ”,  “Hành tinh khác biệt, ngôn ngữ bất đồng”, “Đàn ông thực tế, phụ nữ lãng mạn” giúp người đọc biết được tâm lý hai giới, cũng như đưa ra những nhận định chung, đàn ông thích và không thích phụ nữ như thế nào và ngược lại. Đặc biệt lý giải vì sao phụ nữ thì hay nói và đàn ông thì đa phần trầm mặc? Tại sao đàn ông thực tế, khao khát được tôn trọng và phụ nữ lãng mạn, cần cảm giác an toàn? 
   Phần 5 gồm những nội dung giải mã logic tâm lý và cách thức giao tiếp, cũng như các vấn đề cần lưu ý trong giao tiếp giữa hai giới. Qua đây giúp bạn đọc hiểu biết về 11 kiểu phụ nữ và đàn ông nên kết giao, 30 tín hiệu người khác giới yêu thích bạn, 10 điều không nên trong giao tiếp với người khác giới,…
Phần 6 là những chia sẻ kinh nghiệm đã được tác giả đúc kết về các giai đoạn tìm kiếm và gìn giữ tình yêu từ cả hai phía.
   Phần 7 trình bày các nội dung về giữ gìn hôn nhân hạnh phúc như: Động lực kết hôn; Cách thích ứng với cuộc sống vợ chồng; Xử lý thích đáng những cuộc cải vã giữa hai vợ chồng; Nhìn nhận thẳng thắn điểm yếu của nhau, hoàn thiện bản thân để tình yêu luôn tươi mới; Cởi bỏ gánh nặng tâm lý; Xử lý đúng đắn chuyện lạc lối, ngoại tình; Bước qua “dớp 7 năm” trong hôn nhân; Xây dựng đời sống vợ chồng hài hòa.
   Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Đàn ông Sao Hoả - Đàn bà Sao Kim” để nắm bắt những kiến thức tâm lý hữu ích, xây dựng tình yêu, cũng như cuộc sống hôn nhân hài hòa, viên mãn.
   Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
   - Môn loại: 158.2 / Đ105Ô
   - Phòng Đọc: DV 58882 
   - Phòng Mượn: MH 11693-11694 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây