Eureka! Khoảnh khắc sáng tạo xuất thần / Yew Kam Keong; Kiều Hoà dịch. - H. : Công thương, 2020. - 345tr. : Hình vẽ; 21cm Tên sách bằng tiếng Anh: You are creative: Let your creativity bloom

Thứ hai - 01/02/2021 02:50 1.365 0
Eureka! Khoảnh khắc sáng tạo xuất thần / Yew Kam Keong; Kiều Hoà dịch. - H. : Công thương, 2020. - 345tr. : Hình vẽ; 21cm Tên sách bằng tiếng Anh: You are creative: Let your creativity bloom
    - Bạn có từng rơi vào trạng thái bí ý tưởng?
    - Hay khi muốn tạo ra một thứ gì đó mới mẻ nhưng lại bị “tắc tị”?
    - Hoặc chỉ đơn thuần, bạn muốn trí óc mình trở nên linh hoạt hơn và tạo ra những điều tuyệt vời nhất?

    Quyển sách “Eureka! Khoảnh khắc sáng tạo xuất thần” của tác giả Yew Kam Keong sẽ giúp các bạn khai phá khả năng sáng tạo của mình.
   Sách do Kiều Hoà dịch, Nxb. Công thương ấn hành năm 2020 với độ dày 345 trang. Quyển sách trình bày 12 phần được tác giả gọi là các tầng khai trí sáng tạo.
   Phần 1 đến phần 3 đem đến cho người đọc những nhận thức cơ bản về mục đích, định nghĩa của sự sáng tạo, lý do vì sao tất cả chúng ta cần phải có sự sáng tạo trong cuộc sống. Qua đó, tác giả đã nhấn mạnh việc rèn luyện và học tập không ngừng là điều không thể thiếu trong việc duy trì và tăng cường kỹ năng sáng tạo. Cũng chính khi khai phá được quyền năng sáng tạo, chúng ta sẽ có được nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Bởi lẽ, càng sáng tạo thì chúng ta tiếp tục trưởng thành, cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn. 
    Phần 5 đến phần 10 hướng dẫn các bước rèn luyện trí sáng tạo, các kỹ thuật sáng tạo và cách nuôi dưỡng sáng tạo. 
   Phần 11 và phần 12 trình bày 10 lời khuyên dành cho hoạt động sáng tạo của doanh nghiệp, cũng như giới thiệu các tài liệu tham khảo về sáng tạo dành cho phụ huynh và giáo viên. Trong đó, dành nhiều trang hướng dẫn đổi mới dành cho doanh nghiệp như: Tạo các giải thưởng sáng tạo; Nuôi dưỡng sức sáng tạo của nhân viên; Thông báo kết quả của các đề xuất đã tiếp nhận; Đào tạo kỹ năng sáng tạo cho nhân viên; Khuyến khích tự do giao lưu chia sẻ những ý tưởng của nhân viên trong công việc,... Những nội dung này rất đúng với nhận định của Edward Blakeslee: Các ý tưởng xuất sắc nhất thường nảy sinh trong những khoảnh khắc xuất thần, nhưng giây phút xuất thần ấy xuất hiện sau rất nhiều nỗ lực làm việc tận tụy”.
   Được viết bởi một tác giả tài năng - Tiến sĩ Yew Kam Keong, nhà tư vấn quốc tế trong lĩnh vực sáng tạo, từng cố vấn cho Lego và là thành viên của Mensa, quyển sách “Eureka! Khoảnh khắc sáng tạo xuất thần” sẽ giúp các bạn kích thích trí não, phát huy tối đa khả năng và ứng dụng những thứ tưởng chừng rất đơn giản xung quanh mình để tạo ra những điều mới mẻ, tuyệt vời trong cuộc sống! 
   Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
   - Môn loại: 153.3 / E207KH
   - Phòng Đọc: DV 58833;
   - Phòng Mượn: MH 11663-11664

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây