Đạo lý làm người / Lan Phương. - H. : Dân trí, 2020. - 431tr.; 21cm

Thứ hai - 01/02/2021 23:05 3.858 0
Đạo lý làm người / Lan Phương. - H. : Dân trí, 2020. - 431tr.; 21cm
    Người xưa đã dạy “Tiên học lễ, hậu học văn” thể hiện sự coi trọng lễ nghĩa trong việc giữ gìn truyền thống đạo đức của dân tộc. Làm người phải lấy đạo đức làm gốc, nếu không làm được điều này thì mọi thứ đều vô nghĩa. Trẻ em đến trường trước hết phải học đạo lý làm người, sau đó mới học kiến thức. Đây cũng là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta đã được các thế hệ cha ông truyền từ đời này qua đời khác. 
    Quyển sách “Đạo lý làm người” sẽ cung cấp cho bạn đọc những nguyên tắc và kiến thức cơ bản cần thiết để làm người và để đối nhân xử thế trong cuộc sống. Sách do Lan Phương biên soạn, Nxb. Dân trí ấn hành năm 2020.
    Với độ dày 431 trang, được chia làm 5 chương lần lượt xoay quanh các tiêu đề: Làm một người chân thành và cao thượng; Làm một người có những thói quen tốt; Làm một người có tâm trạng thoải mái; Làm một người học rộng hiểu nhiều; Làm một người biết cách quan sát. Quyển sách đã chỉ ra những nguyên tắc cơ bản mà chúng ta cần phải nắm vững như: đối nhân xử thế, đối xử với cha mẹ, đối xử với người gặp khó khăn trong cuộc sống,… sao cho hợp tình hợp lý, đúng với lương tâm đạo đức làm người. 
    Thông qua những mẩu chuyện nhỏ của những người nổi tiếng trong nước và thế giới giúp bạn cảm nhận và lĩnh hội đạo lý làm người tốt hơn, đồng thời tác giả cũng đưa ra những bài học dạy làm người đằng sau mỗi câu chuyện như: Chân thành không bao giờ lỗi thời; Làm người phải làm người tốt; Đúng giờ là một đức tính tốt; Lấy lễ đối đãi với người khác; Lùi một bước để tiến hai bước; Im lặng là vàng; Làm người phải khiêm tốn ôn hòa; Cần cù bù thông minh; Sáng tạo mới có thể giành chiến thắng; Mềm nắn rắn buông; Tầm nhìn lâu dài thì lợi ích cũng lâu dài; Thay đổi cách nghĩ để sáng tạo cơ hội;… Mỗi câu chuyện trong quyển sách là một bài học về đạo lý làm người được truyền tải một cách nhẹ nhàng, sâu lắng, thắp lên ngọn lửa tình yêu trong trái tim và hướng con người đến vẻ đẹp của sự chân – thiện – mỹ.
    Quyển sách “Đạo lý làm người” là công cụ hữu ích giúp ta nhìn nhận lại bản thân, về những điều cần sửa đổi và cố gắng để sống đúng với đạo lý làm người. Đồng thời cũng là kim chỉ nam hướng chúng ta về với điều hay lẽ phải, giáo dục chúng ta biết tu dưỡng đạo đức để phát triển hài hòa về nhân cách và tri thức.
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:  
   ▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / Đ108L 
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.58888;
   ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.11705; MH.11706 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây