20 - 30 tuổi, càng nhiều cố gắng, càng lắm may mắn / Liêu Trí Phong; Đỗ Thu Thuỷ dịch. - H. : Công thương, 2020. - 242tr. : Hình vẽ; 21cm 

Thứ tư - 24/02/2021 02:42 1.169 0
20 - 30 tuổi, càng nhiều cố gắng, càng lắm may mắn / Liêu Trí Phong; Đỗ Thu Thuỷ dịch. - H. : Công thương, 2020. - 242tr. : Hình vẽ; 21cm 
     “May mắn không phải là sức mạnh thần bí, mà là quả ngọt vun trồng bằng tâm huyết và mồ hôi của bạn. Bạn hao tâm tổn trí bao nhiêu, bỏ ra sức lực nhường nào, hoa trái của bạn sẽ đậm hương vị nhường ấy”
     Đó là chính là điều cốt lõi mà quyển sách “20 - 30 tuổi, càng nhiều cố gắng, càng lắm may mắn” của tác giả Liêu Trí Phong gửi gắm đến các bạn trẻ. Sách do Đỗ Thu Thuỷ dịch, Nxb. Công thương ấn hành năm 2020. 
     Với 242 trang, tác giả giúp bạn đọc hiểu được mối quan hệ nhân - quả giữa cố gắng và may mắn trong những năm tháng tuổi trẻ. Bằng những nhận định, phân tích sâu sắc, tác giả đúc kết nên những lời khuyên thiết thực như: Hãy sống tốt cuộc đời của riêng mình; Kiên trì đúng cách để thành công; Chuyện tốt, chuyện xấu đều là trải nghiệm trong cuộc đời; Trong nghịch cảnh luôn tồn tại những cơ hội; Thứ không đạt được chưa chắc là thứ tốt nhất; Thanh xuân của chúng ta đều là những tấm vé một chiều; Khi yêu hãy dốc sức trân trọng, khi chia tay hãy triệt để rời xa; Nỗ lực tự thân là nỗ lực đáng tự hào; Tùy duyên thì được, tùy tiện thì không; Khoan dung với người chính là rộng lượng với chính mình; Càng gian nan càng trưởng thành; Bước ra khỏi thế giới của mình, bạn sẽ thấy một chân trời rộng mở; Đừng dễ dàng lùi bước khi phải tiến lên; Đi qua bóng đêm mới hiểu được ánh sáng; ... Qua đây, truyền tải đến bạn đọc thông điệp: Vận may không tự nhiên đến với ai. Thành công là kết quả của quá trình nỗ lực lâu dài. Nó là kết quả của quá trình vươn lên, phấn đấu không ngừng nghỉ khi đối mặt với những vấp váp, trở ngại của tuổi thanh xuân. Chỉ có càng cố gắng, các bạn trẻ mới càng gặp nhiều may mắn. May mắn ấy do chính mỗi người chúng ta tạo ra từ những nỗ lực học tập, kiên trì rèn luyện và làm việc không ngừng nghỉ trước đó.

     Các bạn trẻ hãy tìm đọc quyển sách sách “20 - 30 tuổi, càng nhiều cố gắng, càng lắm may mắn” để nhanh chóng nhận ra rằng: Thanh xuân tuổi đôi mươi, bạn đang sống những ngày tháng đẹp nhất, bạn có sức trẻ, bạn có sức khỏe và tài năng. Cuộc đời này đâu thiếu những hòn đá tảng ngáng chân bạn, nhưng không ai có thể đánh bại bạn ngoài chính bạn. Cứ tiếp tục chiến đấu, cứ không ngừng ước mơ, nỗ lực của bạn sẽ mang may mắn đến cho bạn. Hãy đọc sách và tạo nên may mắn cho chính mình!
     Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
 - Môn loại: 158.1 / H103M
 - Phòng Đọc: DV 58832
 - Phòng Mượn: MH 11661-11662

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây