Người gây ảnh hưởng dám cho đi = The go-giver influencer. A little story about a most persuasive idea / Bob Burg, John David Mann; Dịch: Thiên Khôi. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2019. - 214tr.; 21cm

Chủ nhật - 15/09/2019 03:22 1.673 0
Người gây ảnh hưởng dám cho đi = The go-giver influencer. A little story about a most persuasive idea / Bob Burg, John David Mann; Dịch: Thiên Khôi. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2019. - 214tr.; 21cm
Thư viện TP. Cần Thơ xin giới thiệu đến các bạn quyển sách “Người gây ảnh hưởng dám cho đi” của hai tác giả Bob Burg và John David Mann, chia sẻ một câu chuyện hấp dẫn, giúp bạn có thêm quan điểm về việc cần phải làm gì ngày hôm nay để trở thành một người có sức thuyết phục với mọi người.
Quyển sách có độ dày 214 kể về hai doanh nhân trẻ tuổi nhiều tham vọng - Gillian Waters và Jackson Hill. Cả hai đều mong chiếm phần hơn trong một cuộc đàm phán có thể khiến nghề nghiệp của họ “ăn cả” hoặc “về không”.
Gillian là một người thu mua cho một chuỗi cửa hàng khắp nước Mỹ bán đồ thú cưng. Jackson là người sáng lập một xưởng sản xuất nhỏ chuyên về thực phẩm thuần tự nhiên cho thú cưng. Bên này có thứ mà bên kia cần, nhưng việc chốt thương vụ lại khó khăn hơn nhiều so với dự đoán của cả hai bên. Các cuộc đàm phán giữa họ đầy đối nghịch và gây bực bội, cho đến khi mỗi bên gặp một nhà cố vấn, hướng dẫn họ tới một con đường cực kỳ khác - và ngạc nhiên thay - lại vô cùng hiệu quả. Cuối cùng, Jackson và Gillian đều học được rằng họ có thể đạt được mục tiêu của mình bằng cách tìm ra điểm dung hòa và gặp gỡ chung, nơi mà thoạt tiên họ chỉ nhìn thấy toàn mâu thuẫn không sao hóa giải.
Thông qua những trang sách, bạn sẽ nhận ra điều mà các tác giả hướng đến người đọc chính là những gì bạn cần làm để kết nối những khác biệt, dàn xếp các tranh cãi và hóa giải các bất đồng, để tìm ra điểm gặp gỡ chung cho những quan điểm phân cực tưởng không sao hòa giải nổi, trở thành người đáng tin cậy - một người để người khác vào lúc khó khăn tìm đến xin lời chỉ đường vững chãi, xin sự phán đoán rành rẽ, và sự sáng suốt, công minh của mình. Đó là “Năm bí quyết của ảnh hưởng đích thực” mà quyển sách hướng tới, bao gồm: Làm chủ cảm xúc bản thân, thiết lập sự điềm tĩnh; Hãy nhìn thế giới qua “lăng kính” của người khác; Thiết lập trạng thái cho cuộc đối thoại sẽ thiết lập chiều hướng cho cuộc đối thoại; Truyền đạt bằng sự khéo léo và thấu cảm; Buông bỏ việc “phải đúng” để có được thứ mà bạn đã buông bỏ.
Người gây ảnh hưởng dám cho đi” chính là một quyển sách sâu sắc, dạy cho chúng ta nhìn sự vật theo quan điểm của người khác, cách thêm giá trị cho đời họ trong lúc vẫn trân trọng các giá trị của riêng mình. Những nguyên tắc của quyển sách có thể áp dụng khắp nơi, dù bạn là một nhà điều hành doanh nghiệp, là chuyên gia bán hàng, tình nguyện viên, phụ huynh hay sinh viên, giúp bạn kết nối tốt hơn, cả trong công việc lẫn trong đời sống cá nhân.
Sách do Nxb. Trẻ ấn hành năm 2019. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 650.1/NG558G
- DV.55692
* Phòng Mượn:
- 650.1/NG558G
- MA.20380, MA.20381

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây