Startup journey - Con đường khởi nghiệp sáng tạo cho doanh nhân Việt / Ngô Minh Hải, Đoàn Đức Minh, Lý Đình Quân, Ngô Công Trường. - H. : Thế giới, 2018. - 311tr.; 20cm

Thứ sáu - 11/10/2019 20:58 2.106 0
Startup journey - Con đường khởi nghiệp sáng tạo cho doanh nhân Việt / Ngô Minh Hải, Đoàn Đức Minh, Lý Đình Quân, Ngô Công Trường. - H. : Thế giới, 2018. - 311tr.; 20cm

Tại sao phải khởi nghiệp sáng tạo? Có công thức nào chung nhất cho các doanh nghiệp thành công? Khởi nghiệp là làm gì và làm như thế nào? Quyển sách “Startup journey - Con đường khởi nghiệp sáng tạo cho doanh nhân Việt” sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề này. Sách được viết bởi nhóm tác giả là những người có kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, từ khởi nghiệp, điều hành, đào tạo, tư vấn và đầu tư. Họ là những doanh nhân thành lập vườn ươm doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, cố vấn chiến lược điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm, chuyên gia tư vấn và đào tạo cho hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn và là nhà sáng lập doanh nghiệp Fintech gọi vốn nước ngoài thành công: Ngô Minh Hải, Đoàn Đức Minh, Lý Đình Quân, Ngô Công Trường.
Quyển sách xoay quanh các chủ đề về khởi nghiệp thông qua 12 phần chính. Đây cũng chính là một hành trình thực tế mà mọi doanh nhân khởi nghiệp đều phải trải qua: Bắt đầu bằng tất cả những gì chúng ta có; Vai trò của hệ sinh thái khởi nghiệp; Ý tưởng – Khởi một bước chân, đi ngàn dặm đường; Mô hình kinh doanh; Sản phẩm khả thi tối thiểu; Thị trường và khách hàng; Bắt đầu bằng tất cả những gì chúng ta đã có; Nghệ thuật bán hàng; Xây dựng đội ngũ; Vận hành doanh nghiệp khởi nghiệp; Quản trị tài chính doanh nghiệp khởi nghiệp; Đầu tư mạo hiểm và huy động vốn.
Qua những câu chuyện thực tế, những bài học thành công và thất bại đúc rút qua nhiều năm trải nghiệm, các tác giả giải thích cho người đọc lý do khởi nghiệp không phải là câu chuyện thành công sau một đêm ngủ dậy, mà đó là một hành trình đòi hỏi tư duy đổi mới sáng tạo, cạnh tranh, cho tới khi người chiến thắng cuối cùng là người phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Các quan điểm, tư tưởng, công cụ quản trị mới trong quyển sách được khéo léo lồng ghép vào các tình huống cụ thể nhằm giúp doanh nghiệp khởi nghiệp làm đúng ngay từ đầu và xây dựng hệ thống bài bản, chuyên nghiệp, cạnh tranh công bằng không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra thế giới.
Sách do Nxb. Thế giới ấn hành năm 2018. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 658.1 / ST109J
- DV.054984
* Phòng Mượn:
- 658.1 / ST109J
- MA.019602, MA.019603

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây