Lướt web an toàn / Quỳnh Trâm. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2016. - 107tr. : Hình vẽ; 20cm. - (Thông minh như con gái)

Thứ hai - 12/08/2019 04:40 1.571 0
Lướt web an toàn / Quỳnh Trâm. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2016. - 107tr. : Hình vẽ; 20cm. - (Thông minh như con gái)
Internet là một thế giới ảo vô cùng rộng lớn với biết bao trò vui và tiện ích, nhưng cũng có rất nhiều nguy cơ luôn rình rập. Vì vậy việc bảo vệ sự an toàn của mình trong thế giới ảo đòi hỏi các bạn phải có một số kỹ năng quan trọng.
Quyển sách “Lướt web an toàn” do Quỳnh Trâm biên soạn, Nxb. Trẻ ấn hành năm 2016 sẽ cung cấp những kiến thức giúp các bạn (nhất là các bạn thiếu nhi) sử dụng internet một cách an toàn và thông minh thông qua 33 bài viết.
Với độ dày 108 trang, quyển sách cung cấp cho các bạn những lời khuyên bổ ích trong việc sử dụng thời gian lên mạng thế nào là hiệu quả nhất, những điều nên và không nên khi viết email, học cách sử dụng đúng các thuật ngữ trên mạng và cách thể hiện cảm xúc thông qua biểu tượng hay email cá nhân, những trào lưu khiến các bạn yêu thích như chia sẻ hình ảnh cá nhân, âm nhạc, phim ảnh,… qua các bài viết như: “Sống cùng thế giới ảo”, “Bàn chút về công nghệ nào!”, “Những điều nên và không nên khi viết email”, “Đôi điều về mạng xã hội”, “Blog”, “Facebook group/ Fanpage”, “Chia sẻ, nên hay không?”, “Chia sẻ hình ảnh offline”,… Từ đó, bạn sẽ biết được chia sẻ khi nào và chia sẻ thế nào là tốt nhất.
Bên cạnh đó, bạn sẽ được thực hành với những bảng trắc nghiệm cùng tình huống thực tế để tự mình tìm ra câu trả lời xem những thể loại thông tin nào không bao giờ được phép chia sẻ trên mạng cũng như cần phải làm gì khi bị quấy rối: “Bồ biết bảo vệ sự riêng tư đến mức nào?”, “Thông tin cá nhân”, “Bồ sẽ ứng xử ra sao”, “Kết nối offline”, “Lướt web thông minh”, “V.K.C – Vòng kim cô”, “Chia sẻ với ba mẹ”. Với những hướng dẫn hữu ích, cùng các trắc nghiệm và tình huống thực tế, quyển sách sẽ giúp bạn trải nghiệm điều gì nên và không nên làm trên internet.
Theo thời đại, mạng Internet luôn không ngừng thay đổi và phát triển, hãy thường xuyên thực hành thói quen tốt khi dùng internet. Hy vọng rằng quyển sách “Lướt web an toàn” sẽ phần nào giúp bạn có suy nghĩ ngày càng trưởng thành cũng như luôn bắt kịp sự cải tiến không ngừng của Internet.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 646.700835/L563W
- ND.2816, ND.2817

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây