Người cha trong hành trình của bạn / Sưu tầm, tuyển chọn: Thanh Bình, Nam Anh. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2011. - 232tr.; 21cm. - (Tủ sách Hành trình của bạn)

Thứ hai - 12/08/2019 21:59 959 0
Người cha trong hành trình của bạn / Sưu tầm, tuyển chọn: Thanh Bình, Nam Anh. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2011. - 232tr.; 21cm. - (Tủ sách Hành trình của bạn)

Công cha như núi Thái Sơn…” là một câu trong bài ca dao nổi tiếng được truyền từ đời này qua đời khác mà mỗi đứa trẻ Việt Nam luôn được người lớn dạy bảo ngay từ tấm bé. Lời ca dao tuy giản dị mà ý nghĩa thật sâu sắc, nói lên công lao to lớn của người cha trong việc sinh thành và nuôi dưỡng con cái.
Quyển sách “Người cha trong hành trình của bạn” do Thanh Bình và Nam Anh sưu tầm, tuyển chọn, Nxb. Văn hóa - Thông tin ấn hành năm 2011 sẽ giới thiệu đến các bạn những câu chuyện giản dị, cảm động về tình cha con, giúp những người đã, đang và sắp làm cha hiểu tầm quan trọng và ý nghĩa của thiên chức thiêng liêng này. Đồng thời nhắc nhớ những người con may mắn biết quý, biết yêu và biết trân trọng từng phút giây còn có cha bên cạnh.
Sách có độ dày 232 trang gồm nhiều câu chuyện như: “Cái chậu vàng”, “Cái chén gáo dừa”, “Cái sọt”, “Bó đũa”, “Giận mày tao ở với ai?”, “Sự tích khăn tang”, “Thần Chết đỡ đầu”, “Biển hồ lai láng”,… Qua đó cho thấy tình yêu của cha chảy trong huyết quản của mỗi con người từ lúc sinh ra. Nhưng tình yêu ấy chỉ có thể lớn lên từ sự yêu thương, chăm sóc của cha dành cho con mỗi ngày. Nó không phải là gia tài lớn để lại, sự nuông chiều quá mức, mà là những chuẩn mực mà cha có thể làm gương cho con: có trách nhiệm với gia đình, trong công việc, trong quan hệ với mọi người. Tài sản, danh lợi cũng sẽ qua đi nhưng nhân cách của con được mọi người nể trọng, sẽ là tài sản quý giá nhất cho con trong cuộc đời.
Một số câu nói hay trong sách:
Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình” (Cicero);
Đối với mọi người, từ “cha” chỉ là một tên gọi khác của lòng yêu thương” (Fanny Fern);
Cha tôi đã cho tôi một món quà quý giá nhất trên đời: luôn luôn tin tưởng ở tôi” (Jim Valavno);

Đọc quyển sách, bạn sẽ nhận ra người cha không chỉ là trụ cột của gia đình, gánh vác trách nhiệm và hy sinh rất nhiều cho con cái mà còn là người thầy đầu tiên trong cuộc đời của các con. Chính vì vậy, con cái cần biết ơn công lao tựa núi Thái Sơn của cha và làm tròn “chữ hiếu”, trở thành một người có ích cho gia đình và xã hội để đền đáp lại công ơn này.
Quyển sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 808.83008/NG558C
- NA.1314, NA.1315. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây