CẢNG CẦN THƠ KẾT NỐI PHÁT TRIỂN CÁC CHUỖI DỊCH VỤ LOGISTICS KHU VỰC ĐBSCL, MIỀN ĐÔNG NAM BỘ VÀ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Thứ năm - 31/08/2023 05:27 291 0
CẢNG CẦN THƠ KẾT NỐI PHÁT TRIỂN CÁC CHUỖI DỊCH VỤ LOGISTICS KHU VỰC ĐBSCL, MIỀN ĐÔNG NAM BỘ VÀ VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA


https://baocantho.com.vn/imagetsdt/tsdt/2022/20220718/images/_DSC6905.jpg
Thủ tướng Phạm Minh Chính (thứ 4 hàng đầu từ trái sang) cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ đến khảo sát thực địa Cảng Cái Cui vào ngày 9-7-2022

Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2-4-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 18-6-2022 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 2-4-2022 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Thủ tướng trong chuyến thăm và làm việc tại Cảng Cần Thơ ngày 9-7-2022, Công ty CP Cảng Cần Thơ đang đẩy mạnh hợp tác chiến lược với các đơn vị thành viên Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) và các đối tác sử dụng dịch vụ kho, bãi tại cảng nhằm phát triển các chuỗi dịch vụ logistics kết nối khu vực ĐBSCL - miền Đông Nam bộ và Vương quốc Campuchia gắn với khai thác hạ tầng logistics tại cảng phục vụ hàng hóa xuất nhập khẩu của vùng trong thời gian tới.

Để hiện thực hóa các nội dung hợp tác chiến lược, ngày 14-7-2022, dự án cụm kho bãi và dây chuyền chiếu xạ Cần Thơ đã chính thức được khởi công xây dựng tại bến Cảng Cái Cui trực thuộc Công ty CP Cảng Cần Thơ với quy mô 20.000m2.

Ở giai đoạn I, dự án có khả năng xử lý các mặt hàng nông, thủy hải sản và thiết bị y tế với quy mô 50.000 tấn/năm.

Cụm kho bãi chiếu xạ tại Cảng Cần Thơ dự kiến đi vào hoạt động vào đầu năm 2023 sẽ giúp hàng hóa xuất nhập khẩu nông, thủy sản được xử lý tại cảng, kết nối với hải quan và các phương thức khác để tạo ra điểm nhấn thu hút toàn bộ hàng hóa xuất nhập khẩu, giảm nhiều chi phí cho doanh nghiệp, thay vì phải vận chuyển đường bộ lên TP Hồ Chí Minh hoặc ra Cái Mép Thị Vải, Vũng Tàu.

https://baocantho.com.vn/imagetsdt/tsdt/2022/20220718/images/KHOI%20CONG%20ICT%20CAN%20THO.JPG
Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (thứ 4 từ phải sang) thực hiện nghi thức khởi công dự án cụm kho bãi và dây chuyền chiếu xạ Cần Thơ tại bến Cảng Cái Cui trực thuộc Công ty CP Cảng Cần Thơ vào ngày 14-7-2022.

Ngoài ra, Cảng Cần Thơ tiếp tục hợp tác với các đối tác để phát triển hệ thống hạ tầng logistics tại phần đất trong cảng và dự phòng phát triển cảng. Cụ thể, hình thành hệ thống kho lưu trữ hàng hóa, nhất là kho lạnh tại các cảng biển trực thuộc Công ty nhằm tăng cường hạ tầng logistics cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vùng thuê, tiết giảm chi phí đầu tư. Đồng thời, phát triển depot container tại bến Cảng Cái Cui dự kiến vào quý IV-2022 để hỗ trợ hoạt động vận tải hàng hóa bằng container của các doanh nghiệp trong vùng; tiến tới hình thành ICD tại bến Cảng Cái Cui trong năm 2023-2024.

https://baocantho.com.vn/imagetsdt/tsdt/2022/20220718/images/_DSC4416.JPG
Ông Lê Quang Trung, Phó Tổng Giám đốc VIMC (thứ 3 từ trái sang) chứng kiến nghi thức ký kết hợp tác giữa các đơn vị cảng biển thành viên VIMC tại Nam bộ và Nam Trung bộ gồm Cảng Cần Thơ, Cảng VIMC Hậu Giang, Cảng Sài Gòn, Cảng Quy Nhơn.

Nhằm triển khai các nội dung cam kết với khách hàng tại Hội nghị khách hàng năm 2022, dự kiến trong tháng 7-2022, Cảng Cần Thơ sẽ ký hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Cảng Sài Gòn - Cảng Cần Thơ. Theo đó, Cảng Cần Thơ và Cảng Sài Gòn hợp tác chiến lược cùng khai thác hạ tầng cầu cảng, kho bãi, trang thiết bị xếp dỡ của nhau, đồng thời kết nối các luồng vận tải hàng hóa từ Cảng Cần Thơ đi Cảng Sài Gòn, các cảng biển CMIT, SSIT tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và vương quốc Campuchia. Dự kiến trong tháng 11-2022 sẽ phối hợp với Công ty CP Đại lý Hàng hải Việt Nam (VOSA Corporation) đưa vào khai thác tuyến vận tải bằng đội tàu container sông pha biển 365TEUs-212 TEUs từ Cảng Cần Thơ - Cảng Sài Gòn - Cái Mép Thị Vải và kết nối với Phnom Penh trong năm 2023. Đồng thời ra mắt thương hiệu Cảng Sài Gòn - Cảng Cần Thơ để cùng nâng cao nhận dạng thương hiệu của 2 đơn vị tại khu vực ĐBSCL.

https://baocantho.com.vn/imagetsdt/tsdt/2022/20220718/images/hinh%20tau.jpg
Đội tàu container sông pha biển 365TEUs-212 TEUs từ Cảng Cần Thơ - Cảng Sài Gòn - Cái Mép Thị Vải dự kiến đi vào khai thác trong tháng 11-2022 và kết nối với Phnom Penh trong năm 2023.

Nhằm kịp thời hiện đại hóa trang thiết bị xếp dỡ tại cảng, nâng cao năng suất xếp dỡ tại cầu cảng, Cảng Cần Thơ đang triển khai nhiều giải pháp như hợp tác đầu tư xe cuốc cần dài và băng tải chất xếp hàng hóa tại cầu cảng. Đồng thời, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư, khai thác các cần trục chân đế 40-45 tấn tại bến Cảng Cái Cui và Cảng Hoàng Diệu.

https://baocantho.com.vn/imagetsdt/tsdt/2022/20220718/images/DJI_0052%20144%20ok.jpg
Bến Cảng Cái Cui được đầu tư ngày càng đồng bộ, hiện đại để đáp ứng kịp thời nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp vùng ĐBSCL.

Thực hiện định hướng chuyển đổi số quốc gia và VIMC, cũng như đưa đến các dịch vụ giá trị gia tăng, các trải nghiệm mới đến khách hàng, Cảng Cần Thơ đang nghiên cứu triển khai các ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động khai thác cảng như Smart Gate, E-port, EDI/EDO. Qua đó góp phần tạo thuận lợi cho khách hàng khi đến giao dịch với cảng, giảm thời gian chờ đợi, hướng đến giảm giấy tờ và phát triển hệ sinh thái cảng xanh tại các cảng trực thuộc Công ty.
https://baocantho.com.vn/imagetsdt/tsdt/2022/20220718/images/DJI_0181.JPG
Với quy mô hệ thống kho, bãi lớn nhất vùng ĐBSCL, Cảng Cần Thơ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa của khách hàng tại cảng.

Định hướng phát triển của Cảng Cần Thơ là: tập trung vào kinh doanh khai thác cảng biển và dịch vụ logistics, liên tục cải tiến chất lượng và cung cấp các gói dịch vụ trọn gói đến khách hàng với phương châm: "Năng suất - Chất lượng - An toàn - Hiệu quả". Cảng Cần Thơ luôn nỗ lực nhằm cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ tiện ích hơn, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của khách hàng; đồng hành cùng với khách hàng để tư vấn, cung cấp các giải pháp "win - win" đến khách hàng.

Với nhiều giải pháp đã và đang được triển khai, Cảng Cần Thơ sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, qua đó giúp khách hàng yên tâm chọn Cảng Cần Thơ là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, tin cậy và lâu dài.

https://baocantho.com.vn/imagetsdt/tsdt/2022/20220718/images/_DSC4958.jpg
Ông Lâm Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Cảng Cần Thơ (bìa trái) và ông Nguyễn Quốc Hưng, Tổng Giám đốc Cảng Cần Thơ (bìa phải) trao quà lưu niệm tri ân các khách thân thiết tại Hội nghị khách hàng năm 2022.

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty CP Cảng Cần Thơ có đầy đủ năng lực, đã và đang triển khai nhiều giải pháp phát triển dịch vụ logistics và cảng biển kết nối các tuyến vận tải ĐBSC, miền Đông Nam bộ và Vương quốc Campuchia; sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong vùng; tạo điều kiện và hỗ trợ kinh tế vùng ĐBSCL nói chung và TP Thơ nói riêng cùng cất cánh.
Bài ảnh: HOÀNG NAM
Nguồn: Báo điện tử Cần Thơ cập nhật ngày 19/07/2022
https://baocantho.com.vn/cang-can-tho-ket-noi-phat-trien-cac-chuoi-dich-vu-logistics-khu-vuc-dbscl-mien-dong-nam-bo-va-vuong-a149161.html 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây