Trò chơi dân gian ở Cần Thơ / Tô Hoàng Vũ. - H. : Mỹ thuật, 2016. - 175tr. : Ảnh; 21cm

Thứ năm - 25/06/2020 03:52 1.631 0
Trò chơi dân gian ở Cần Thơ / Tô Hoàng Vũ. - H. : Mỹ thuật, 2016. - 175tr. : Ảnh; 21cm
Trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là một thú vui chơi giải trí mà còn bao hàm nhiều ý nghĩa sâu sắc về văn hoá, giáo dục, giúp trẻ con phát triển tư duy và phát huy những tình cảm trong sáng. Những trò chơi đó đã được lưu truyền và phát triển cho đến ngày hôm nay nhằm bồi dưỡng tình cảm và giáo dục cho trẻ con cả về trí, đức, thể.
Quyển sách “Trò chơi dân gian ở Cần Thơ” do tác giả Tô Hoàng Vũ biên soạn và được Nxb. Mỹ thuật ấn hành năm 2016, nhằm khái quát lại một số trò chơi dân gian phổ biến ở Cần Thơ, đó là những hoạt động gần gũi, thân thiện, nêu cao tinh thần đoàn kết, yêu thương và ngày càng gắn bó với cuộc sống đời thường.
Nội dung sách được bố cục thành 3 chương:
Chương 1 tiêu đề Khái quát về trò chơi dân gian ở Cần Thơ, phân loại trò chơi dân gian ở Cần Thơ ra thành nhiều tiêu chí như: Tiêu chí không gian; tiêu chí lứa tuổi; tiêu chí chức năng; tiêu chí thông minh, khéo léo kết hợp với nhiều yếu tố; tiêu chí cách tổ chức trò chơi…để người đọc dễ phân biệt và nhận ra trò chơi dân gian thật đa dạng.
Chương 2 tiêu đề Một số trò chơi dân gian tiêu biểu, trình bày mục đích, yêu cầu, cách tổ chức và qui trình chơi của một số trò chơi tiêu biểu, trong đó có những trò chơi kèm theo lời hát (đồng dao); có những trò chơi tay không và trò chơi cần đến dụng cụ; có những trò chơi từ động vật…
Chương 3 tiêu đề Đặc điểm và vai trò của trò chơi dân gian ở Cần Thơ, đề cập đến đặc điểm của trò chơi dân gian, đó là tính dị bản, tính giao thoa và tính cộng đồng của trò chơi. Trò chơi dân gian không chỉ dành riêng cho trẻ con mà còn cho người lớn, phản ánh được những nét đẹp văn hoá và nếp sinh hoạt của cộng đồng, giúp người tham gia tự rèn luyện sức khoẻ và sức chịu đựng dẻo dai.
Quyển sách “Trò chơi dân gian ở Cần Thơ” là tập tài liệu hay giúp trẻ con hào hứng trong tiếp thu bài vở, qua đó nâng cao hơn nữa những tình cảm tốt đẹp và hạn chế các thói hư tật xấu. Ngoài ra còn có tác dụng nâng cao trí tuệ, rèn luyện tính tập thể, tinh thần kỷ luật, ý chí vươn lên trong học tập và lao động.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 394.0959793 / TR400CH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.051881


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây