Nhà xưa, nếp cũ / Phạm Minh Thảo. - H. : Nxb. Hà Nội, 2022. - 159tr.; 21cm. - (Tủ sách Truyền thống)

Thứ sáu - 23/06/2023 05:15 591 0
Nha xua nep cu
Nha xua nep cu
     Trong xã hội Việt Nam, gia đình đóng vai trò rất lớn trong cuộc đời mỗi con người. Người ta sinh ra, lớn lên, trưởng thành, thậm chí cả khi nhắm mắt xuôi tay vẫn gắn chặt với gia đình. Do kinh tế xưa của Việt Nam là tự cấp tự túc nên gia đình thực sự là một thiết chế xã hội thu nhỏ. Tới nay, xã hội hiện đại khiến các gia đình hạt nhân trở nên phổ biến. Nhiều tập tục, lề thói theo thời gian đã dần biến mất nhưng cốt lõi của truyền thống văn hóa với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ, thờ các vị thần bảo hộ gia đình, các lễ tiết trong năm... vẫn được lưu truyền.
     Quyển sách “Nhà xưa, nếp cũ" của tác giả Phạm Minh Thảo do Nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2022, dày 160 trang cung cấp cho bạn đọc các truyền thống, tín ngưỡng xưa trong xã hội Việt Nam, những lễ tục diễn ra trong mỗi đời người như cưới hỏi, tang lễ, mừng thọ, thờ cúng tổ tiên hoặc là các điều kiêng kị. Sách gồm 5 phần: Gia đình truyền thống của người Việt, Tín ngưỡng trong gia đình người Việt, Tín ngưỡng thờ các vị thần bảo hộ gia đình, Lễ tục vòng đời người, Kiêng và cấm kỵ trong gia đình người Việt
     “Nhà xưa, nếp cũ” trình bày ngắn gọn, dễ hiểu giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về truyền thống gia đình trong xã hội Việt Nam, nhận thức được những nét đẹp trong ứng xử để phát huy đồng thời giúp cán bộ làm công tác văn hóa tại các địa phương có thêm tư liệu hữu ích trong cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa mới của con người Việt Nam hiện đại.
     Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
     Ký hiệu phân loại: 390.09597 / NH100X
     PHÒNG MƯỢN: MA.027050; MA.027051
     PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP: DV.061948

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây