Những chiến sĩ biệt động anh hùng / Nhiều tác giả.- NXB Thanh Niên, 2017

Thứ ba - 17/03/2020 22:04 1.774 0

Quyển sách “Những chiến sĩ biệt động anh hùng” do NXB Thanh Niên ấn hành năm 2017 kể về những vị anh hùng Biệt động Sài Gòn cùng những công lao to lớn của họ đối với nền độc lập của đất nước để thế hệ sau biết và hiểu một cách sâu sắc những chiến công vĩ đại của những thế hệ đi trước, là tri ân với những người anh hùng Biệt động Sài Gòn.
Với độ dày 371 trang, quyển sách giới thiệu đến người đọc những tấm gương người lính biệt động nổi bật thông qua các bài viết như: “Liệt sỹ Trần Bình” (Huỳnh Yên Trầm My), “Anh Mai Bốn với ký ức bi hùng thưở hoa niên” (Phan Minh Ngọc), “Ngô Ngọc Công – Người thiếu niên yêu nước dũng cảm” (Thu Thủy), “Ngô Tùng Chinh – Chú bé biệt động Sài Gòn” (Nguyễn Hằng Thanh), “Nguyễn Thị Chỉ và một đêm trắng” (Nguyễn Thị Chỉ), “Nguyễn Văn Chức người tù vượt ngục ngày ấy” (Khánh Vân), “Trương Công Nhân và đội biệt động nội thành ngày ấy” (Nguyễn Hằng Thanh),… Họ khi ấy chỉ mới là những chú bé, cô bé nhỏ tuổi, đã trở thành những chiến sĩ cộng sản tí hon, thông minh, sáng tạo, dũng cảm, kiên cường tham gia hoạt động cách mạng: từ nuôi giấu cán bộ, làm liên lạc, làm giao liên, chế tạo – vận chuyển thuốc nổ, điều nghiên nắm tình hình quân địch, đến tham gia các trận đánh táo bạo: diệt thám báo, đặt mìn phá Ty chiêu hồi, phá kho vũ khí, phá xe quân sự và trực tiếp cầm súng chiến đấu. Khi bị giặc bắt, bị tra tấn, tù đày vẫn luôn giữ vững khí tiết, dũng cảm tranh đấu.
Ngày nay, có những người đang phải sống trong bệnh tật và có những người đã mãi mãi ra đi. Nhưng khí tiết và nhiệt huyết của những người chiến sĩ cộng sản tí hon năm xưa vẫn luôn tỏa sáng và tiếp tục được phát huy trong thời đại Hồ Chí Minh và cuộc sống hội nhập ngày nay.
Đọc quyển sách, chúng ta không chỉ hiểu thêm về lịch sử nước nhà với những con người bình dị mà vĩ đại, mà còn có thể học hỏi nhiều điều từ những nhân cách lớn lao của những chiến sĩ anh hùng. Từ đó, tự rèn luyện mình, thêm yêu và bảo vệ, kiến thiết đất nước ngày càng giàu đẹp.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với ký hiệu phân loại: 959.7043092/NH556CH; Mã số: DV.54343MG.9099MG.9100.
Trong công cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và bè lũ tay sai, có một lực lượng đã dũng cảm, mưu trí và vô cùng gan dạ, nghĩ ra những cách đánh bất ngờ, khiến địch không thể trở tay kịp. Lực lượng ấy đã để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa, tạo ra sự đồng vọng khâm phục, hân hoan vô cùng to lớn trong lòng quần chúng nhân dân và là nỗi kinh hoàng của kẻ thù xâm lược. Đó chính là lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định. Những trận đánh của họ đã trở thành huyền thoại, là mốc son chói lọi trong lịch sử kháng chiến chống quân xâm lược của nhân dân ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây