Kỹ năng thoát hiểm cho bé yêu / Lê Thị Linh Trang, Ngô Thị Thanh Tiên; Minh hoạ: Huỳnh Thị Thanh Hiền. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2018. – 07 tập; 17x17cm

Thứ ba - 03/09/2019 05:14 2.287 0
Kỹ năng thoát hiểm cho bé yêu / Lê Thị Linh Trang, Ngô Thị Thanh Tiên; Minh hoạ: Huỳnh Thị Thanh Hiền. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2018. – 07 tập; 17x17cm
Tai nạn là điều không thể tránh khỏi và nó ập đến rất bất ngờ, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ở bên cạnh để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ. Khi có cháy, bé làm thế nào để tự thoát ra ngoài nếu không có người lớn trợ giúp? Khi đi thang máy bị kẹt lại, bé sẽ hoảng sợ như thế nào? Sẽ làm những gì nếu không có ai bên cạnh? Thực tế cuộc sống đôi lúc không thể nào lường trước được. Vì vậy chúng ta cần dạy các bé hiểu biết hơn về những nguy hiểm có thể gặp phải, đồng thời dạy cho bé những cách để tự bảo vệ mình ngay từ hôm nay.
Bộ sách “Kỹ năng thoát hiểm cho bé yêu” do Lê Thị Linh Trang và Ngô Thị Thanh Tiên biên soạn, Nxb. Tổng Hợp TP. HCM ấn hành năm 2018, sẽ hướng dẫn cho các bé nhiều kỹ năng khác nhau, là một cẩm nang dễ đọc và dễ hiểu, giúp các phụ huynh có sẵn tư liệu để truyền đạt và ôn tập kỹ năng thoát hiểm cho con em mình.
Bộ sách gồm 7 tập với nội dung phong phú, đa dạng:
Tập 1: Thoát hiểm khi gặp người lạ (Mã số: ND.4729ND.4730);
Tập 2: Thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn, động đất (Mã số: ND.4731ND.4732);
Tập 3: Thoát hiểm khi bị bắt nạt, tống tiền (Mã số: ND.4733ND.4734);
Tập 4: Thoát hiểm khi bị lạc, bị chó tấn công (Mã số: ND.4735ND.4736);
Tập 5: Thoát hiểm khi gặp bão lụt, mưa dông (Mã số: ND.4737ND.4738);
Tập 6: Thoát hiểm khi bị kẹt trong đám đông, kẹt thang máy (Mã số: ND.4739ND.4740);
Tập 7: Thoát hiểm khi gặp tai nạn với nước (Mã số: ND.4741ND.4742).
Trong bộ sách, các bé được học cách thoát hiểm khi có sự cố xảy ra, như: cháy nhà, điện giật, hỏng cầu thang máy, bắt cóc, người lạ dụ dỗ, bị lạc,… Đây là những tình huống nguy hiểm có thể xảy ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống thường ngày. Với hình ảnh sinh động, những tình huống đời thường được lồng ghép khéo léo giúp bé hình dung ra tất cả những mối nguy hiểm có thể gặp phải xung quanh cuộc sống, từ đó bé biết cách ứng phó thông minh ngay cả khi chỉ có một mình. Bên cạnh đó, bộ sách còn rất chú trọng đến việc xây dựng nhân cách cho các bé, từ việc xếp hàng, vứt rác tới giúp đỡ bố mẹ việc nhà, đồng thời dạy cho bé hiểu biết thêm về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt.
Vì những bộn bề lo toan, ba mẹ có thể chưa có thời gian cập nhật kiến thức về các kỹ năng thoát hiểm để truyền đạt cho các con, hoặc chưa kiểm tra được con mình đã có đủ các kiến thức ấy để bảo vệ bản thân khi sự cố xảy ra hay chưa. Bộ sách sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bé cùng thảo luận với nhau về các kỹ năng thoát hiểm. Dần dần, các kỹ năng ấy sẽ được ghi nhớ và ăn sâu vào tiềm thức, trở thành những phản xạ tự nhiên, để khi gặp sự cố, các bé có những cách xử trí đúng đắn để bảo vệ bản thân mình.
Trân trọng mời quý phụ huynh và các bé tìm đọc bộ sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu theo mã số sau:
* Phòng Thiếu nhi:
- 363.34/TH411H
- Từ ND.4729 đến ND.4742

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây