Phát triển kỹ năng giải toán hình học phẳng dành cho bậc trung học cơ sở / Nguyễn Bá Đang. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, 2018. - 290tr. : Hình vẽ; 24cm

Thứ hai - 12/08/2019 21:13 1.317 0
Phát triển kỹ năng giải toán hình học phẳng dành cho bậc trung học cơ sở / Nguyễn Bá Đang. - Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, 2018. - 290tr. : Hình vẽ; 24cm

Trong chương trình sách giáo khoa trung học cơ sở hiện nay, học sinh đã được tiếp cận các kiến thức cơ bản của Hình học. Tuy nhiên, Hình học vẫn là môn học khó đối với nhiều học sinh, nhưng nếu biết đưa ra phương pháp giải cho từng dạng toán, kiên trì hướng dẫn học sinh thực hiện theo đúng phương pháp đó, thì việc học và giải toán hình học không gian sẽ đơn giản hơn nhiều.
Quyển sách “Phát triển kỹ năng giải toán Hình học phẳng dành cho bậc trung học cơ sở” do Nguyễn Bá Đang biên soạn, Nxb. Đại học Sư phạm TP. HCM ấn hành năm 2018 sẽ là quyển tài liệu hữu ích giúp các thầy cô giáo, các em học sinh cũng như phụ huynh nắm bắt những kiến thức cần thiết để giải những bài toán Hình học từ dễ đến khó.
Sách có độ dày 290 trang gồm 4 phần tương ứng với 4 dạng toán Hình học phẳng: “Tam giác - tứ giác”, “Định lí Thales và tam giác đồng dạng”, “Đường tròn tứ giác nội và ngoại tiếp”, “Bài toán dựng hình”.
Quyển sách minh họa bằng các bài toán cũng chính là hệ thống kiến thức cơ bản, mối liên hệ và cách áp dụng định lí để giải toán, đi từ kiến thức đơn giản đến phức tạp, biến những kiến thức mở rộng bằng giải các bài toán dễ hiểu., tạo cho bạn đọc cách rèn luyện tư duy logic và óc sáng tạo, tính tự lập thông qua mỗi bài tập. Nhiều bài toán trong sách đã tuyển chọn các cách giải độc lập, hoàn toàn khác nhau giúp bạn đọc nâng cao kiến thức và giải các bài tương tự, một số bài toán mang tính chất mở giúp bạn có thể mở rộng và phát triển bài toán xa hơn.
Quyển sách “Phát triển kỹ năng giải toán Hình học phẳng dành cho bậc trung học cơ sở” hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 516.22/PH110TR
- NC.1624. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây