Văn học / Nguyễn Tùng Lâm sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 160tr.; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Thứ hai - 12/08/2019 05:36 882 0
Văn học / Nguyễn Tùng Lâm sưu tầm và biên soạn. - Cà Mau : Phương Đông, 2018. - 160tr.; 23cm. - (Mười vạn câu hỏi vì sao)

Văn học là một loại hình nghệ thuật ra đời từ rất sớm, gắn bó mật thiết với con người ngay từ thuở xa xưa, và cũng là suối nguồn nuôi dưỡng tâm hồn con người từ thuở ấu thơ để rồi sẽ theo ta đi suốt cả cuộc đời. Dù cho cuộc sống hiện đại có thể thu hẹp quỹ thời gian dành cho món ăn tinh thần quý giá này, nhưng niềm vui, sự say mê văn học vẫn âm thầm mà mãnh liệt ở mỗi mỗi góc tâm hồn nhưng ngọn lửa không bao giờ tắt.
Quyển sách “Văn học” do Nguyễn Tùng Lâm sưu tầm và biên soạn, Nxb. Phương Đông ấn hành năm 2018 sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết lý thú về loại hình nghệ thuật này.
Sách có độ dày 160 trang với bố cục 2 phần.
Phần 1 cung cấp những kiến thức về văn học Việt Nam, được trình bày dưới dạng hỏi đáp, lý giải những mô típ quen thuộc như: Vì sao nhân vật có phép lạ trong truyện cổ tích Việt Nam có tên là ông Bụt, Lí do truyện cổ tích thường kết thúc có hậu, Vì sao hình ảnh con cò được chọn làm biểu tượng của người phụ nữ trong ca dao,…
Phần 2 là những nội dung về văn học thế giới. Đọc quyển sách, bạn sẽ hiểu: Vì sao những bài thơ ngụ ngôn của La Phông-ten lại có sức sống lâu bền và rộng rãi, Thời thơ ấu của nhà văn Andersen như thế nào?, Vì sao đại văn hào Maksim Gorky viết nhiều về thời thơ ấu,…
Trong chương trình phổ thông, đặc biệt là ở cấp THCS và THPT, chúng ta đã có được cái nhìn khái quát về nền văn học nước nhà và một số nền văn học lớn trên thế giới. Điều thù vị là văn học cũng chứa đựng rất nhiều ẩn số, nhiều điều kì lạ kích thích trí tò mò, lòng ham hiểu biết của các em học sinh. Quyển sách “Văn học” sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích ngoài chương trình sách giáo khoa, mang lại những giờ phút giải trí, vui để học cho bạn đọc cả nước.
Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Thiếu nhi:
- 800/V115H
- ND.5289, ND.5288.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây