Bài giới thiệu sách tuần 3 tháng 1

Thứ ba - 23/01/2024 20:40 82 0
Đối diện với hiện thực có người để thương yêu, có việc để làm, có ước mơ để vươn tới đó chính là cuộc sống hạnh phúc.
hình bìa sách tuần 3 tháng 1 2024
hình bìa sách tuần 3 tháng 1 2024
Tuần này chúng ta cùng nhau tham khảo 1 quyển sách với tựa đề “Học cách khoan dung” của tác giả Phạm Sơn Tùng, Nguyễn Hoàng Đăng biên soạn. Sách gồm 12 chương. Mỗi chương tác giả đều đề cập đến chủ đề chính là học cách khoan dung.
Chúng tôi xin giới thiệu một chương tiêu biểu trong quyển sách. Một phần của khoan dung đó là yêu và ghét. Yêu và ghét đều do chúng ta tự nghĩ ra. Khi đối diện với cuộc sống thực, mọi cách nghĩ đều do sự thay đổi tâm trạng của chúng ta mà ra. Khi tâm trạng của chúng ta thay đổi, thái độ thay đổi, cuộc sống sẽ thay đổi. Tuy đó là chủ nghĩa duy vật, nhưng trong con mắt của chúng ta khi nhìn về quá khứ, đối với mỗi người, cũng có người cho là sẽ thích, hoặc không thích. Yêu và ghét đều do suy nghĩ của chúng ta mà ra.
“Có một anh làm tài xế taxi, cảm thấy bản thân không thông minh bằng người khác, cũng không đỗ đại học, chỉ có thể làm tài xế taxi, ngày nào cũng buồn bã, về nhà thì cãi nhau với vợ, cảm thấy thế giới này không có chỗ dành cho mình. Một buổi tối, anh ngồi xem tivi, nhân vật trên đó chỉ cần thay đổi tâm tánh thì cả thế giới cũng thay đổi. Đương nhiên họ đưa ra một loạt phương pháp. Người tài xế lập tức nghĩ đến việc bản thân cũng nên thử xem sao. Vì thế ngày hôm sau, anh ấy quét dọn sạch sẽ chiếc taxi của mình, đối xử rất lịch sự với mọi người khách đi xe của mình. Anh phát hiện ra rằng tất cả khách hàng đều thay đổi thái độ với anh, vì thế anh tiếp tục dùng phương pháp này một cách cao hơn. Trong xe taxi, anh sắp xếp chổ cho khách, khách có thể chọn bài hát mà mình thích, kết hợp đưa cho khách xem các tờ báo tạp chí, chuẩn bị nước ấm để pha café. Kết quả là người lái taxi này ngày càng có nhiều khách. Qua câu chuyện cho chúng ta thấy chính thái độ của con người thay đổi đã làm cho thế giới thay đổi.”
Đối diện với hiện thực có người để thương yêu, có việc để làm, có ước mơ để vươn tới đó chính là cuộc sống hạnh phúc. Có người yêu không chỉ là có người yêu bạn mà chúng ta cần phải yêu thêm người khác. Có việc để làm không chỉ là những việc bình thường mà phải là những việc tốt cho bản thân, gia đình và xã hội. Mỗi người chúng ta đều trông đợi vào hiện tại và tương lai, nếu không có kì vọng vào cuộc sống thì cũng là đánh mất ánh sáng ngày mai. Chúng ta cần phải tăng cường tác dụng điều chỉnh và kiểm soát lí trí đối với tinh thần. Trong cuộc sống, để cho bản thân cảm thấy vui vẻ và hưng phấn thì nên giữ thái độ bình tĩnh.
Quý thinh giả thân mến, ở mỗi chương của quyển sách tác giả đều đưa ra những chân lý, những lý thuyết kèm theo những bài học thực tế để làm rõ các vấn đề. Mời quý thính giả đến tìm đọc, sách hiện có tại Tổ Thư viện – Trung tâm Văn hóa Thể thao & Truyền thanh quận Ninh Kiều, Số 12 Phan Văn Trị, P.An Phú, q.NK.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây