Bài GTS tuần 4 tháng 4

Thứ tư - 24/04/2024 04:31 26 0
Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những cuộc kháng chiến oanh liệt và hiển hách bậc nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn bằng Đại thắng mùa xuân năm 1975.
hình bìa tuần 4 tháng 4
hình bìa tuần 4 tháng 4
Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những cuộc kháng chiến oanh liệt và hiển hách bậc nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn bằng Đại thắng mùa xuân năm 1975.
Đại thắng mùa Xuân năm 1975 nói riêng và cuộc kháng chiến chống Mỹ nói chung không chỉ là thắng lợi riêng của dân tộc Việt Nam mà còn là thắng lợi của chủ nghĩa xã hội, phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Nó góp phần tăng cường sức mạnh của chủ nghĩa xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới, cổ vũ mạnh mẽ phong trào dân chủ tiến bộ trên thế giới tiếp tục phát triển.
Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024). Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc quyển sách: “NHỚ VỀ MÙA XUÂN ĐẠI THẮNG 1975”, Sách do Nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2015.
Quyển sách NHỚ VỀ MÙA XUÂN ĐẠI THẮNG 1975 tập hợp những bài viết vè kỷ niệm thời chiến, kỷ niệm chiến trường, kỷ niệm quân dân, đồng đội, đồng nghiệp, đồng hương gắn với sự nghiệp giải phóng Sài Gòn, giải  phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975. Những hồi ức, những hình ảnh sinh động, những tư liệu, những mẩu chuyện người thật, việc thật góp phần làm nên cuộc đại thắng mùa xuân 1975. Đây không chỉ là món quà kỷ niệm và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh và cống hiến cho nền độc lập tự do của nước nhà mà còn là sự tôn vinh những hoạt động, những công lao của thế hệ làm nên sự nghiệp giải phóng, thống nhất non sông.
Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang sử chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.
Hàng năm, cứ mỗi dịp 30/4 trong lòng hàng triệu, hàng triệu cán bộ, chiến sĩ và đồng bào lại nhớ về mùa Xuân đại thắng. Đây là dịp để những thế hệ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” nhớ về những ngày tháng gian nan kháng chiến và nhất là những kỷ niệm “Một ngày bằng 20 năm” tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 và còn là cơ hội để cho những người Việt Nam trên mọi miền đất bày tỏ lòng tri ân với những anh hùng, liệt sĩ, những người đã ngã xuống trong cuộc trường chinh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước.
Quý độc giả  có thể tìm đọc quyển sách “NHỚ VỀ MÙA XUÂN ĐẠI THẮNG 1975 , tại Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều, số 12 đường Phan Văn Trị, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây