Bài GTS tuần 4 tháng 3

Thứ hai - 01/04/2024 22:45 78 0
Sức khỏe là vốn quý nhất đối với mỗi người, có sức khỏe tốt thì mỗi người mới có thể học tập, làm việc và sống vui vẻ hạnh phúc. Mỗi việc chúng ta làm hàng ngày đều liên quan đến sức khỏe. Vì vậy, sinh hoạt lành mạnh và trí thức khoa học đời thường sẽ giúp chúng ta có được cuộc sống khỏe mạnh.
hình bìa sách tháng 3
hình bìa sách tháng 3
Sức khỏe là vốn quý nhất đối với mỗi người, có sức khỏe tốt thì mỗi người mới có thể học tập, làm việc và sống vui vẻ hạnh phúc. Mỗi việc chúng ta làm hàng ngày đều liên quan đến sức khỏe. Vì vậy, sinh hoạt lành mạnh và trí thức khoa học đời thường sẽ giúp chúng ta có được cuộc sống khỏe mạnh.
Hôm nay, Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc quyển sách: “Kỹ năng sống khoa học để bảo vệ sức khoẻ” do Dương Minh Hào và Nguyễn Thanh Hà sưu tầm, tuyển chọn và được Nhà xuất bản Lao động - Xã hội ấn hành năm 2014. 
    Với 12 chương, mỗi chương là một vấn đề về các kiến thức trong đảm bảo sức khoẻ từ những thói quen (ăn, uống, ngủ, ở); những vấn đề cơ bản về trong sinh hoạt (sử dụng đồ dùng, về trang phục, về dưỡng sinh khoa học) và các thói quen lành mạnh khác để có một sức khoẻ tốt. Trong đó, giúp bạn đọc giải đáp được các thắc mắc và trả lời các câu hỏi như: Tại sao khi ăn cần phải ăn chậm, nhai kỹ; tại sao ban đêm ngủ tốt nhất nên để hẻ mở cửa sổ? Tai sao không nên phun nước hoa trong phòng vệ sinh? Tại sao ăn uống đạm bạc là biện pháp dưỡng sinh tốt? Tiếng cười có thể điều hòa tâm trạng như thế nào? Thường xuyên vận động và ăn nhiều socola đen?
Những vấn đề thiết thực nêu trên, những tri thức tốt dù là nhỏ nhưng khi được chú ý sử dụng hợp lý hàng ngày đều có thể giúp chúng ta tránh khỏi bệnh tật và phục hồi sức khỏe; ngược lại nếu thiếu quan tâm, kém hiểu biết thì cho dù là một chút xíu, khi tích tụ lại cũng có thể làm chúng ta đau ốm triền miên, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì vậy, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi vẫn đề, mỗi tri thức khoa học đối với bản thân, đối với sức khỏe, đối với cuộc sống là yếu tố vô cùng quan trọng để có một sức khỏe dồi dào.
Vì vậy, quyển sách “Kỹ năng sống khoa học để bảo vệ sức khoẻ”  sẽ giúp chúng ta xây dựng cho mình những kỹ năng sống khoa học, từ bỏ cách sống không lành mạnh. Đó cũng chính là phương pháp hiệu quả để có được một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc sống vui tươi.
Bạn  có thể tìm đọc quyển sách “Kỹ năng sống khoa học để bảo vệ sức khoẻ”, tại Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều, số 12 đường Phan Văn Trị, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây