TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP

Thứ ba - 31/10/2023 03:21 147 0
 (CT) - Sáng 31-3, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập. Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ; ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành ĐBSCL, các viện, trường đại học... đến dự.
 
 
Hơn nửa thập kỷ qua, Trường ĐHCT đã đào tạo hơn 11.750 tiến sĩ, thạc sĩ và hơn 200.000 giáo viên, bác sĩ, kỹ sư, cử nhân trình độ đại học, cao đẳng. Nhiều cựu sinh viên, học viên của trường đã và đang giữ trọng trách ở các địa phương và lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Trường đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng ĐBSCL và cả nước. Hiện, Trường có 1.815 viên chức, người lao động; trong đó có 15 giáo sư, 141 phó giáo sư, 508 tiến sĩ, 720 thạc sĩ. Trường ĐHCT đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba và hạng Nhì, được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế khác. Trường phấn đấu xây dựng và phát triển thành đơn vị tiên phong trong đổi mới đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của vùng và cả nước; đưa trường thuộc nhóm các trường đại học hàng đầu khu vực châu Á và thế giới ở một số lĩnh vực vào năm 2025.

Chúc mừng, ghi nhận những đóng góp và sự phát triển của Trường ĐHCT trong đào tạo, NCKH, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đề nghị Trường tiếp tục rà soát chiến lược phát triển, đặc biệt là vấn đề tự chủ, đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương; tiếp tục nỗ lực đi đầu trong NCKH, góp phần giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, phát triển bền vững ĐBSCL; phát huy thế mạnh hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu; kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương ở ĐBSCL, các doanh nghiệp, trường, viện để cùng phát triển. Qua đó, đưa Trường ĐHCT xứng tầm là trung tâm đào tạo, NCKH hàng đầu của ĐBSCL, khu vực phía Nam và cả nước.


 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường ĐHCT cho GS.TS Hà Thanh Toàn.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Việt Trường chúc mừng và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trường ĐHCT trong quá trình phát triển của thành phố.

* Tại buổi lễ, Trường ĐHCT công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT công nhận GS.TS Hà Thanh Toàn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2020-2025. Hội đồng trường bổ nhiệm lại và bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng là PGS.TS Trần Trung Tính, GS.TS Trần Ngọc Hải và PGS.TS Nguyễn Hiếu Trung. Trường có 2 tập thể và 2 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 7 tập thể và 15 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.
Tin, ảnh: B.NGỌC
 

Nguồn: Báo điện tử Cần Thơ cập nhật 01/04/2021
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây