CÔNG NHẬN ĐỀN THỜ VUA HÙNG TP. CẦN THƠ LÀ ĐIỂM DU LỊCH TIÊU BIỂU CẤP ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Thứ hai - 23/10/2023 22:46 134 0
Sau thời gian đưa vào hoạt động là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng của TP. Cần Thơ, đến nay Đền thờ Vua Hùng TP. Cần Thơ đã được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận Điểm Du lịch tiêu biểu cấp Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Công trình Đền thờ Vua Hùng TP. Cần Thơ nhìn từ trên cao
 
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ cho biết, tính từ thời điểm khánh thành tháng 4/2022 đến nay, Đền thờ Vua Hùng TP. Cần Thơ đã đón tiếp gần 400.000 lượt khách, trong đó có trên 650 đoàn tham quan.
Đây là công trình văn hóa quy mô, trọng điểm của thành phố, có ý nghĩa rất quan trọng, là nơi thờ các Vua Hùng, tổ tiên của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là địa điểm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của người dân Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Du khách tìm hiểu nét văn hóa các dân tộc sinh sống trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
Đặc biệt, Đền thờ Vua Hùng là địa điểm tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm tại TP. Cần Thơ, để tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước, góp phần giáo dục các thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc, gìn giữ và tôn vinh các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống.
Đông đảo du khách từ khắp nơi đến tham quan tại Đền thờ Vua Hùng TP. Cần Thơ
Nơi đây còn là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ... nhân các ngày lễ kỷ niệm của đất nước và là nơi tham quan, học tập, vui chơi giải trí thu hút khách du lịch trong và ngoài thành phố.
Đền thờ Vua Hùng sẽ là điểm nhấn kết nối với các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu điểm du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Công trình Đền thờ Vua Hùng TP. Cần Thơ được công nhận là Điểm Du lịch tiêu biểu cấp Đồng bằng sông Cửu Long sẽ là điểm nhấn kết nối với các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu điểm du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phục vụ du khách tham quan, tưởng niệm, góp phần thúc đẩy ngành Du lịch TP. Cần Thơ ngày càng phát triển, từng bước xứng tầm là trung tâm kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
N.Tâm - H.Diễm 
 

Nguồn: Báo điện tử Dân tộc và phát triển cập nhật ngày 13/02/2023
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây