HƠN 6.000 VẬN ĐỘNG VIÊN THAM GIA GIẢI MARATHON QUỐC TẾ DI SẢN CẦN THƠ

Thứ hai - 23/10/2023 05:12 255 0
HƠN 6.000 VẬN ĐỘNG VIÊN THAM GIA GIẢI MARATHON QUỐC TẾ DI SẢN CẦN THƠ
Kinhtedothi - Sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19, ngày 4/12, Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ đã diễn ra với chủ đề "Chạy trên di sản sông nước miền Tây - nỗ lực đón sóng du lịch hậu COVID" cùng sự tham gia của hơn 6.000 vận động viên.
Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ là giải chạy mang tính biểu tượng cho TP. Cần Thơ, được tổ chức thường niên vào tuần đầu tháng 12 hàng năm.Gần 6 giờ sáng, các vận động viên đã có mặt tại vạch xuẩt phát để chuẩn bị cho giải chạy.
 Ảnh: Minh Trung
 
Theo Ban tổ chức, Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm nay có hơn 6.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự. Các vận động viên sẽ tham gia cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Lãnh đạo TP. Cần Thơ dự lễ khai mạc Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ.
Ảnh: Minh Trung


Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương tham gia giải chạy ở cự ly 42 km.
 Ảnh: Minh Trung

Những vận động viên nữ trong trang phục áo bà ba nổi bật làm cho cung đường chạy thêm đặc sắc.
Ảnh Minh Trung

 Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 là cú huých cho du lịch địa phương quảng bá ẩm thực, văn hóa đến du khách.
Ảnh Minh Trung
Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh -  Giám đốc điều hành DHA Việt Nam, cho biết: “TP. Cần Thơ với vị thế là trung tâm kinh tế - thương mại, xã hội, văn hóa, giáo dục, du lịch lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, thực sự là nơi lý tưởng để tổ chức giải chạy mang tính du lịch trải nghiệm như Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ. Việc sự kiện trở lại và thu hút hàng ngàn người đăng ký là minh chứng cho việc giải chạy đang đáp ứng đúng và trúng nhu cầu của du khách".Các vận động viên đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa đến mọi người, chạy bộ không phải là đích đến, là tinh thần đồng đội và vượt lên chính mình.
Ảnh: Minh Trung
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - đơn vị chỉ đạo chuyên môn của giải - đã trực tiếp kiểm tra công tác xác định đường chạy, chia sẻ: ''Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 là cú huých cho du lịch địa phương, thu hút hàng ngàn vận động viên tham gia, trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị văn hóa, ẩm thực và con người miền sông nước Tây Nam Bộ. Mùa giải 2022, Ban tổ chức đã quyết định bổ sung cự ly 42 km.
Với đường chạy đi qua các danh thắng nổi tiếng của vùng đất Tây Đô lịch sử như: Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, Lộ Vòng Cung… Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ được kỳ vọng là sự kiện “đặc tả hình ảnh Cần Thơ” và cổ vũ phong trào luyện tập thể thao của người dân thành phố”.


Điểm mới của mùa giải năm, Ban tổ chức bổ sung cự ly 42 km để tạo ra cơ hội quảng bá du lịch địa phương.
Ảnh: Minh Trung
"Các cung đường chạy được cân nhắc rất cẩn trọng với định hướng rõ ràng nhằm làm nổi bật tiềm năng du lịch của Cần Thơ qua các danh thắng đường chạy đi qua. Đặc biệt, cự ly 42 km của giải được thiết kế không lặp lại mà trải dài suốt toàn chặng, tạo ra cơ hội vàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới du khách tham gia sự kiện" - ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.


Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ trao giải cho các vận động viên.
Đại diện lãnh đạo và Ban tổ chức trao các giải thưởng ở cự ly 42 km.
 Ảnh: Minh Trung
Kết quả chung cuộc, cự ly 42km nội dung nam, hạng nhất thuộc về vận động viên Hoàng Văn Hơn, nội dung nữ thuộc về Trần Thị Hoa. Với cự ly 21km, ở nội dung nam, vận động viên Nguyễn Hoàng Hưng đã giành giải nhất và ở nội dung nữ thuộc về Nông Thị Hường. Với cự ly 10 km, nội dung nam, hạng nhất thuộc về Trương Hồng Hữu; nội dung nữ, hạng nhất thuộc về Trương Thị Hiền.

 Trao giải cho các vận động viên đạt thành tích ở cự ly 10km.
 Ảnh: Minh Trung 
Giải Marathon Quốc tế di sản Cần Thơ được Công ty DHA Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019, đã thu hút gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Hồng Thắm 
 

Nguồn: Báo điện tử Kinh tế đô thị cập nhật ngày 04/12/2022

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây