Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu / Phạm Ngọc Đăng chủ biên, Lê Thạc Cán, Đặng Kim Chi.... - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2020. - 488tr.

Thứ hai - 31/05/2021 04:17 1.263 0
Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu / Phạm Ngọc Đăng chủ biên, Lê Thạc Cán, Đặng Kim Chi.... - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2020. - 488tr.
Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ XXI. Trong bối cảnh đó tăng trưởng xanh, phát triển bền vững đã trở thành xu thế tất yếu của thời dại và được các quốc gia trên thế giới lựa chọn, hướng tới trên con đường phát triển của mình.

Nhận thức được tầm quan trọng của yêu cầu phát triển bền vững, trước nguy cơ và thách thức của biến đổi khí hậu, Đảng và Nhà nước ta đã khẳng định một cách nhất quán quan điểm phát triển bền vững, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời ban hành các chiến lược, quy hoạch, chương trình hành động về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Những vấn đề về môi trường và phát triển bền vững, tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu luôn đòi hỏi phải được nghiên cứu, đánh giá một các tổng thể cả về lý luận và thực tiễn, làm cơ sở cho việc đề xuất các giải pháp cụ thể, phù hợp, thiết thực và hiệu quả. Năm 2020, Chính trị Quốc gia - Sự thật  đã xuất bản quyển sách “Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam đã biên soạn,  góp phần thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về các vấn đề này.

Sách do GS. TSKH. Phạm Ngọc Đăng chủ biên với độ dày 488 trang gồm 10 chương: Hiện trạng môi trường Việt Nam; Các thách thức môi trường Việt Nam và giải pháp khắc phục; Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ở Việt Nam; Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; Hoàn thiện thể chế kinh tế xanh; Xanh hóa các ngành kinh tế chủ yếu của Việt Nam; Phát triển bền vững ở Việt Nam từ góc nhìn tài nguyên và môi trường; Phát triển bền vững ở các vùng nước ta; Vai trò của cộng đồng dân cư; Vai trò của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu; 
Các tác giả đã dày công nghiên cứu, hệ thống những vấn đề về hiện trạng, những thách thức của môi trường Việt Nam và đề xuất các giải pháp nhằm góp phần bảo vệ môi trường, quản lý tốt việc khai thác, sử dụng tài nguyên, ứng phó thành công với biến đổi khí hậu, hướng tới tăng trưởng xanh, phát triển bền vững đất nước trong điều kiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra. Trong đó, đánh giá cao vai trò của các đoàn thể, cộng đồng dân cư cùng chung tay thực hiện bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu vì mục tiêu phát triển bền vững.

“Môi trường và phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu” là quyển sách cung cấp nhiều thông tin hữu ích dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý và bạn đọc quan tâm nghiên cứu về môi trường và phát triển ở Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc.
Sách có tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số:

▪ Ký hiệu phân loại: 363.7009597 / M452TR
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.018831;
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.023209; MA.023210

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây